Dù phải trải qua nhiều khó khăn, biến cố trong cuộc sống, nhưng em Võ Minh Kiệt vẫn nỗ lực vươn lên và gặt hái được những thành tích học tập đáng khen

“Em tên là Võ Minh Kiệt, học sinh lớp 12CB4, trường THPT Hồng Ngự 3. Em có sở thích là viết lách và chụp ảnh. Nhờ những sở thích đó mà em đã tạo nên CLB truyền thông Hồng Ngự 3, tập họp lại các bạn để lưu giữ lại những khoảnh khắc học sinh. Và em cũng chính là một thành viên của đội phóng viên măng non cấp tỉnh. Bên cạnh đó, em còn tích cực tham gia các hoạt động bên Đoàn, hoạt động ở Bếp ăn tình thương, Hội chữ thập đỏ để đồng cảm, chia sẻ với những người khó khăn, từ đó có thêm nghị lực để vượt lên hoàn cảnh của mình”. 

 

Năng nổ, hoạt bát, đặc biệt là có niềm đam mê mãnh liệt ở bộ môn Văn học nên từ nhỏ, Minh Kiệt đã ghi dấu ấn với rất nhiều thành tích nổi trội. Ngoài cộng tác viết những bài cảm nhận khi còn là phóng viên măng non cấp tỉnh, đến năm lớp 8, Kiệt đạt giải KK Văn hay chữ tốt cấp trường, giải KK kỳ thi HSG môn Văn cấp huyện. Lên lớp 9, em tiếp tục gặt hái thành công khi mang về giải Ba môn Văn cấp trường. Mới đây nhất, em cũng đạt được một thành tích ở môn học yêu thích này và đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi HSG cấp tỉnh sắp tới.

Trên đời này có lẽ không có tình yêu thương nào lớn lao như tình mẹ. Và cũng chẳng có nỗi đau nào có thể so sánh được nỗi đau mất đi người yêu thương nhất. Nhưng cũng chính từ nỗi đau ấy, và từ những bất hạnh trong đời cứ liên tục ập tới đã khiến Minh Kiệt càng trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, đặc biệt là biết trân trọng hơn những điều dù là nhỏ nhặt ở xung quanh mình. Thương cho hoàn cảnh cút côi của em nên dì Diễm cũng dành riêng một căn phòng nhỏ tại Bếp ăn tình thương để em có chỗ thờ cúng mẹ và yên tâm học hành.

Chính tình thương yêu của dì cùng sự giúp đỡ, động viên kịp thời của mọi người là động lực giúp Minh Kiệt vượt qua bao sóng gió cuộc đời để vươn lên sống tốt, học giỏi, xứng đáng trở thành tấm gương sáng về nghị lực vượt khó tại nơi biên giới xa xôi của tỉnh Đồng Tháp.

Noi gương anh nên 2 đứa em của Minh Kiệt là Như Ý và Như Quyền cũng đều chăm ngoan, học giỏi. Năm học này, cả Ý và Quyền đều học lớp 10 ở trường THPT Hồng Ngự 3. Hàng ngày, 2 em cũng đến Bếp ăn tình thương này tá túc cho đỡ tốn chi phí rồi tối mới về nhà với nội.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Võ Minh Kiệt, lớp 12CB4, trường THPT Hồng Ngự 3, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *