Cũng như các bạn học sinh ở trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, thì thành tích học tập sáng ngời suốt những năm qua là món quà tinh thần to lớn mà em Huỳnh Minh Nhật, lớp 12A5 – nhân vật của Thắp sáng niềm tin tuần này muốn gửi đến thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã luôn sát cánh cùng em trong những tháng năm tươi đẹp tuổi học trò.

Bên cạnh học giỏi, chăm ngoan thì cậu trò này còn rất năng nổ, hoạt bát trong các phong trào của trường, của lớp. Đặc biệt em còn có niềm đam mê nghiên cứu ở lĩnh vực Khoa học kỹ thuật. Với tài năng nổi trội này đã giúp Minh Nhật đạt được giải khuyến khích hội thi KHKT cấp tỉnh diễn ra vào năm 2019 với sản phẩm mang tên “đường dẫn nước trên không”.

Và niềm hạnh phúc to lớn nhất đối với đôi vợ chồng nghèo khiếm khuyết này có lẽ là được nhìn thấy 2 con lớn lên được mạnh lành, học giỏi. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là anh chị cảm thấy ấm áp và bình yên rồi. Vì vậy mà có khó khăn, vất vả bao nhiêu anh chị cũng đồng lòng vượt qua để bù đắp cho 2 con có được một tương lai tươi sáng hơn.

Dẫu rất cố gắng để lo cho 2 con ăn học, nhưng sâu thẳm trong lòng người cha, người mẹ như anh Đây, chị Phượng, chúng tôi hiểu rằng còn đó rất nhiều nỗi âu lo, trăn trở, nhất là về chi phí học tập cùng lúc của các con. Và càng lo hơn nếu sắp tới đây, Minh Nhật cũng bước chân vào giảng đường Đại học để từng bước thực hiện ước mơ đời mình thì anh chị sẽ liệu lo và gồng gánh thế nào khi cuộc sống vẫn cứ đối mặt với những tháng ngày bấp bênh tạm bợ?

Khó khăn thì luôn còn đó, nhưng tin rằng với tất cả sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự động viên giúp đỡ của thầy cô bè bạn cùng niềm tin yêu to lớn mà gia đình đang đặt nơi em, sẽ là động lực mạnh mẽ giúp Minh Nhật có thể chạm tay đến ước mơ mà mình đang ấp ủ. Chúc em thành công nhé.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Huỳnh Minh Nhật, lớp 12A5, trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *