Sớm bộc lộ năng khiếu văn chương từ bé nên những bài viết của Kim Quyên đều chứa đựng những cảm xúc dạt dào, nhất là những bài em viết về Bến Tre, về những cây dừa thân thương quê mình. Chính sự dân dã, mộc mạc cùng với cách diễn đạt sáng tạo trong cách viết, cô trò nhỏ này đã dành được giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG môn Văn cấp huyện vào năm lớp 9. Với quyết tâm có thể giành được những giải thưởng cao hơn, hiện tại, Kim Quyên đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi HSG cấp tỉnh diễn ra vào vài tháng tới.   

Ngoài Ngữ Văn thì các môn học khác Kim Quyên cũng đạt được điểm số nổi trội. Điều này đã giúp em duy trì được thành tích học tập xuất sắc suốt những năm qua. Đặc biệt trong năm học lớp 10, điểm trung bình em đạt đến 9 chấm, vinh dự đứng trong tốp đầu của lớp. Bên cạnh đó thì em cũng là gương mặt hăng hái, tích cực trong các phong trào của trường, của lớp, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè và là tấm gương sáng hiếu học cho các bạn học sinh khác noi theo

Chúng tôi thật sự hiểu được nỗi lo lắng này của Quyên vì ngoài em ra thì gia đình còn 2 người chị gái cũng đang theo đuổi con đường đèn sách. Hiện Đặng Thị Kim Phụng – chị gái thứ 2 của Kim Quyên đang học năm cuối ngành Luật kinh tế ở TP.HCM. Trước đây, Kim Phụng cũng là học sinh giỏi ở trường THPT Nguyễn Trãi. Em từng đạt được giải KK kỳ thi HSG môn Văn cấp tỉnh. Vào Đại học, Kim Phụng tiếp tục gặt hái được những thành quả tốt đẹp khi

3 năm qua, em đều duy trì thành tích học tập giỏi. Em cũng đạt được danh hiệu sinh viên năm tốt cấp trường vì những cố gắng vượt khó.

Noi gương chị, Đặng Thị Kim Ngân – chị gái kế của Kim Quyên cũng học rất giỏi. Thế nhưng cách đây 1 năm, vì thấy gia đình quá khó khăn nên Ngân đã quyết định dừng học Đại học để đi làm kiếm tiền phụ cha mẹ vun đắp ước mơ cho chị và tương lai của đứa em gái nhỏ.

Cả đời vất vả mưu sinh, nhưng hiểu được cái khó cái nghèo luôn đeo đẳng gia đình vì thiếu con chữ nên cha mẹ của Kim Quyên luôn quyết tâm làm lụng để bù đắp cho tương lai của các con được tươi sáng hơn. Thế nhưng, với những khó khăn, trở ngại đang gặp phải, đặc biệt là tình trạng sức khỏe của cha mẹ em đang ngày càng sa sút thì liệu rằng gia đình có đủ sức vượt qua?

Mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên học giỏi, đó là cách mà Kim Quyên đang lựa chọn cho cuộc sống và tương lai của mình. Thế nhưng, chỉ có cố gắng thôi liệu có giúp em chạm tay đến ước mơ trở thành một cô giáo trong tương lai?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Đặng Thị Kim Quyên, lớp 11C1, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *