Trong hành trình nhân ái của  Thắp sáng niềm tin hôm nay, những người thực hiện chương trình tìm đến tỉnh Sóc Trăng, nơi nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính mang kiến trúc độc đáo, cùng nền ẩm thực phong phú có tiếng từ rất lâu đời. Đặc biệt, tại đây, chúng tôi biết được có nhiều em học sinh nghèo khó đang cần được giúp đỡ để tiếp tục giấc mơ con chữ, trong đó có câu chuyện hiếu học của em Lưu Ái Thân, học sinh lớp 11A6, trường THPT Phú Tâm, ở huyện Châu Thành.

Hoàn cảnh của Ái Thân hết sức đáng thương. Em mồ côi mẹ từ hơn 1 năm nay, cha em bị tật ở chân, nhưng ngày ngày vẫn cố gắng chạy xe ôm để kiếm tiền lo cho 2 chị em Thân ăn học.

Anh Võ – cha Ái Thân tiếp tục chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn mà anh cùng 2 con đã trải qua trong suốt thời gian dài, nhất là từ khi vợ qua đời. Thế nhưng, trái ngược với những âu lo, trăn trở đó, chúng tôi cảm nhận được niềm tin, sự hãnh diện khi anh nói về chuyện học hành của 2 cô con gái, đặc biệt là những thành tích học tập của Ái Thân.

Năm học này, Ái Thân bước vào lớp 11. Suốt 10 năm cắp sách đến trường vừa qua, em đều duy trì thành tích học tập xuất sắc, cùng với đó là rất nhiều giải thưởng ấn tượng như: giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa học cấp huyện năm lớp 9, giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng cấp huyện năm lớp 6, giải Ba cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm lớp 5, giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2020” vào năm lớp 10. Và em cũng là gương mặt xuất sắc được UBND huyện Châu Thành tặng bằng khen học sinh giỏi toàn cấp tiêu biểu cho những cố gắng vượt khó.

Thấu hiểu được cuộc sống làm thuê phải trải qua nhiều gian khổ nên có bao nhiêu ước mơ đổi đời, vượt lên nghịch cảnh nghèo khó bằng con đường học vấn thì người cha này cũng đều dồn hết cho 2 cô con gái với ước mong đời con rồi đây sẽ tốt đẹp, bình yên. Thế nhưng, với những khó khăn mà 3 cha con đang đối mặt, đặc biệt là về tình trạng sức khỏe ngày càng sa sút của anh, chúng tôi nghĩ rằng chuyện học hành của 2 con đang đối mặt với rất nhiều thách thức.

Giữa cuộc sống đầy lo toan, vất vả của đời nghèo, có lẽ việc học là mục tiêu to lớn nhất mà Ái Thân đang hướng đến. Nhưng làm sao ước mơ ấy được trọn vẹn bởi bên em còn quá nhiều âu lo, trăn trở, mà nếu không được tiếp sức và hỗ trợ kịp thời thì rất có thể hành trang vào đời ấy sẽ sớm phải dang dở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lưu Ái Thân, lớp 11A6, trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *