Bà Lương Thị Bích Đào – mẹ Đông là người phụ nữ tảo tần mười mấy năm qua đã gánh cả vai trò làm mẹ làm cha kiên cường vượt qua những tháng ngày lao nhọc để nuôi nấng con thơ mà không có chồng bên cạnh.

Dẫu rất thương con, nhưng vì hôn nhân không hạnh phúc nên người mẹ này đành ngậm ngùi để con sớm nếm trải nỗi trống vắng tình cha. Thế nhưng, nỗi trống vắng tình thân ấy đâu nhói đau bằng cảnh chứng kiến con thơ phải từng ngày lớn lên với bệnh tật hoành hành.

Thương con và mong muốn bù đắp cho con được những điều tốt đẹp nên người mẹ này dặn lòng phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để lo cho con ăn học thành tài, và hơn hết là quyết lòng cùng con chiến đấu với căn bệnh tự kỷ mà con đã vương mang từ bé.

Đó là những tháng ngày đôi tay người mẹ đã luôn nắm chặt con, giành giật lại cho đời con từng chút bình yên để Đông có thể lớn lên mạnh lành như bao người.

Chính tình thương yêu vô bờ bến của mẹ cùng sự cố gắng hết mình của bản thân đã giúp Đông sống hòa nhập được với bạn bè, đặc biệt ngày càng tiến bộ và học giỏi hơn. Từng là học sinh khá, thậm chí là trung bình trong những năm cấp 1, cấp 2, nhưng khi bước vào ngôi trường THPT Phạm Thái Bường thì em lại phấn đấu giữ vị trí nhất lớp và duy trì thành tích ấn tượng ấy suốt 2 năm liền. Trong đó, điểm trung bình cuối năm lớp 11 vừa qua, cậu trò này đạt đến 9.1 và vinh dự có mặt trong tốp đầu của khối.

Lớn lên trong hoàn cảnh khó nghèo, bản thân lại đeo mang bệnh tật từ bé, hơn ai hết, Phương Đông thấm thía được ý nghĩa của việc học đối với tương lai của cả gia đình. Và thật ấm lòng biết bao khi trên bước đường đi tìm tri thức ấy, em luôn có mẹ đồng hành bằng tất cả sự nhẫn nại, tình yêu thương đối với đứa con bệnh tật.

Làm sao để vượt qua chuỗi ngày gian khó phía trước khi cái nghèo vẫn cứ là thử thách triền miên. Nỗi trăn trở ấy càng trở nên bất lực trong lòng người mẹ nghèo, bởi sau nhiều năm cố gắng làm lụng vẫn chưa thể xây cất cho con có được một mái nhà. 10 năm rong ruổi mưu sinh nuôi con theo từng khu trọ là ngần ấy năm, mẹ Đông nuốt nước mắt vào lòng để dồn hết sức lực nâng đỡ từng bước chân con.

Một chốn an cư yên bình vẫn còn là nỗi trăn trở không dứt, chuyện áo cơm vẫn cứ canh cánh bên lòng, thì liệu rằng ước mơ về con đường học vấn sắp tới của Đông rồi sẽ ra sao trước bao trở lực vây quanh?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Nguyễn Lương Phương Đông, lớp 11A6, trường THPT Phạm Thái Bường, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *