Trái hẳn với không khí nhộn nhịp, sung túc của khu chợ có tiếng lâu đời ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang là tổ ấm nhỏ quạnh quẽ nằm ngay trung tâm chợ, nơi che chở cho 4 mảnh đời bất hạnh của gia đình em Lâm Thiên Định, học sinh lớp 10C11, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Không gian u buồn, trầm lặng cùng những trống trải nơi này dường như đang bao trùm lên những khát khao vươn lên mạnh mẽ mà Định cùng gia đình đã trải qua trong suốt thời gian dài. Không được may mắn như những đứa trẻ cùng trang lứa, 16 năm qua, cậu trò nhỏ tội nghiệp chưa một lần cảm nhận được những ấm áp yêu thương của hai chữ tình thân. Với em, tiếng gọi mẹ, cha vẫn nghẹn đắng nơi đáy lòng suốt ngần ấy năm qua mà không thể cất lên thành tiếng.

Thiếu tình thương của cha mẹ từ tấm bé, sống nhờ vào tình thương của các cô bên nội, lớn lên trong nghèo khó, bà nội lại mang nhiều bệnh tật,…  phải đối mặt với quá nhiều biến cố ở một lứa tuổi còn nhỏ, có lẽ phần nào đã khiến cậu trò nghèo trở nên trầm lặng, sống nội tâm. Nhưng, thay vì suy sụp Thiên Định có cách rất hay để chuyển hoá mọi nỗi buồn thành động lực,  đó là cố gắng, nỗ lực hết mình trong việc học .

Ý thức phải vươn lên cảnh đời nghèo khó bằng con đường học tập đã đem đến cho cậu trò nghèo nguồn sinh lực dồi dào để vượt qua những thiếu thốn tình cảm, giúp em vững tin đến trường và đạt được nhiều thành tích cao.

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc ở học kỳ 1 vừa qua của năm lớp 10, mà suốt 9 năm học vừa qua, Thiên Định đều giữ vững kết quả học sinh giỏi. Chính những thành tích tốt đẹp ấy đã giúp cậu trò này sớm ghi tên vào danh sách chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán của ngôi trường cấp 3 nổi tiếng Nguyễn Hữu Cảnh.

Tương lai với cậu trò nghèo này được mở ra với biết bao điều tươi sáng, tốt đẹp, nhưng đâu đó cũng hiện diện đầy ắp những trăn trở âu lo, nhất là chi phí học tập sắp tới của em cùng những khó khăn đang oằn nặng trên đôi vai nghèo khó của 2 người cô ruột là bà Lâm Bích Loan và Lâm Bích Hiệp.

Thương cháu và muốn bù đắp cho đứa trẻ tội nghiệp mà mình nuôi nấng từ nhỏ có tương lai tươi sáng nên 2 người phụ nữ này dặn lòng phải cố gắng vượt qua mọi trở ngại bằng tất cả sức lực mà mình đang có. Bao năm vất vả mưu sinh, 2 mảnh đời nghèo khó dường như không màng đến việc tìm cho mình hạnh phúc riêng để toàn tâm toàn lực vun đắp cho ước mơ của đứa cháu cút côi được vẹn tròn.

Thương sự lam lũ của những mảnh đời nghèo khó, nhưng biết gắng sức vươn lên cũng như mong muốn cho ước mơ học tập cao đẹp của cậu trò nghèo nhiều nghị lực thành hiện thực, TSNT quyết định trao đến em suất học bổng đặc biệt từ chương trình. Hy vọng sự hỗ trợ thiết thực này sẽ giúp cho ước mơ của Thiên Định được bay cao bay xa và em sớm thực hiện được hoài bão phía trước của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Lâm Thiên Định, lớp 10C11, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *