Với tâm huyết đồng hành và kịp thời sẻ chia với những mảnh đời khó khăn học giỏi trên mọi miền đất nước, hôm nay, Thắp sáng niềm tin tiếp tục lên đường để thực hiện công việc ý nghĩa của mình. Và điểm đầu tiên mà chương trình dừng chân trong chuyến đi đến vùng đất Đông Nam Bộ kỳ này là ngôi trường THPT Định Quán, tỉnh Đồng Nai – nơi ươm mầm cho bao ước mơ tuổi trẻ.

Tinh thần nghị lực của cô trò nghèo Nguyễn Ngọc Mai Sương đã được hiệu trưởng nhà trường thông tin cho chương trình, để rồi từ đó một hành trình dài vượt khó vươn lên của cô trò nhỏ đã diễn ra với rất nhiều gian nan thử thách khi gia đình mất đi người trụ cột.

Từ năm 2013, con đường tri thức của Mai Sương rất có nguy cơ dang dở, khi cha em bị xe tông chấn thương sọ não trong lúc đi làm về. Không tiền xoay sở, thời điểm đó, bà Đỗ Thị Dân, mẹ Sương, đã phải bán đi căn nhà và vay mượn bên ngoài hơn 100 triệu đồng để chạy chữa cho chồng. Nhưng rồi ông cũng không qua khỏi.

Thương mẹ, thương những lo toan đời nghèo mà mẹ âm thầm gồng gánh nên Mai Sương dặn lòng phải ra sức học tập để sau này giúp gia đình có cuộc sống đủ đầy hơn. Dẫu biết, để tiếp tục cắp sách đến trường như ngày hôm nay, Mai Sương phải trải qua muôn vàn thiếu thốn.

Cố nén bao tủi buồn vào lòng để đồng hành cùng mẹ bước qua những chuỗi ngày gian khổ. Bởi hơn ai hết, Sương thấu hiểu cả một đời gian lao vất vả, dường như chưa phút giây nào mẹ em cảm thấy yên lòng. Nhất là sau khi cha em mất, ngoài số nợ hơn 100 triệu đồng vay mượn vẫn chưa trả được, thì chi phí thuốc thang cho căn bệnh hở van tim và thoái hóa khớp gối của mẹ cùng chuyện học hành của 2 chị em Sương vẫn là đau đáu trong giấc ngủ từng đêm.

Càng lo hơn khi nơi ăn chốn ở của 3 mẹ con hiện nay phải nương nhờ vào người bà con xa thương tình cho tá túc. Bởi căn nhà của gia đình đã bán đi từ năm 2013 để lấy tiền chữa bệnh cho chồng…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Ngọc Mai Sương, lớp 12A4, trường THPT Định Quán (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *