Tiếp tục hành trình năm thứ 10 của Thắp sáng niềm tin, những người thực hiện chương trình tuần này tìm về trường huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để sẻ chia câu chuyện của em Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, học sinh lớp 12A8, trường PTTH Nguyễn Trung Trực – nơi đã nuôi dưỡng ước mơ học vấn cho cô học trò nghèo vượt khó.

Nhà nghèo nên quanh năm cha mẹ của Mỹ Nhiên là anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Trần Thị Cúc phải đầu tắt mặt tối bên gánh bánh xèo, hoặc lúc khác là hàng trăm công việc không tên mà bà con ở chợ Lương Phi thương tình thuê mướn. Dẫu có khó khăn, vất vả, nhưng với đôi vợ chồng nghèo, niềm hạnh phúc lớn nhất là được nhìn thấy con gái lớn Mỹ Nhiên và con trai út Việt Quang học lớp 10 được nên người khôn lớn.

 

Dù rất vất vả làm lụng, nhưng cái nghèo dường như cứ quẩn quanh nơi mái ấm nhỏ. Cảnh nhà càng trở nên chật vật, thiếu thốn hơn kể từ ngày người chồng người cha trụ cột trong gia đình bị tai nạn cây đè trong lúc đi làm thuê cách đây hơn 1 năm.

Hiểu được sự vất vả của mẹ, sự kỳ vọng của cha nên Mỹ Nhiên càng ra sức học tập những mong có thể giúp gia đình có cuộc sống khởi sắc hơn chính từ kết quả xuất sắc ngày hôm nay.

Hiện con đường tương lai của Mỹ Nhiên được dựng lên và đắp xây từ những gánh hàng nặng trĩu mưu sinh của mẹ. Mấy ai hiểu rằng, để có tiền lo cho chồng con, người phụ nữ này đã phải vất vả như thế nào. Thương vợ con nên lúc còn sức khỏe tốt, anh Lâm cũng từng vay ngân hàng 10 triệu đồng để chăn nuôi bò, những mong cải thiện kinh tế gia đình.

Nỗi lo về số nợ 20 triệu đồng với gia đình nghèo thì vẫn luôn là nỗi trăn trở lớn. Liệu rằng hai anh chị sẽ xoay sở ra sao nếu sắp tới đây, Mỹ Nhiên đậu được ngành Dược sĩ và bước chân vào giảng đường Đại học, cùng lúc là Việt Quang – em trai Nhiên, cũng bước chân vào lớp 11. Hiện tại, gia đình 4 thành viên đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, lớp 12A8, trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *