Đã 6 năm trôi qua, nhưng những ký ức đẹp về tổ ấm này của 3 cha Mỹ Duyên vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc. Còn nhớ năm 2013, vì cảm thương hoàn cảnh của người cha gà trống nuôi con, nên chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân xã Gáo Giồng đã giới thiệu hoàn cảnh về chương trình Chắp cánh ước mơ. Để rồi từ đó, 1 ngôi nhà nghĩa tình đã được dựng nên viết tiếp hành trình vượt khó của 3 cha con.

Gặp lại Mỹ Duyên sau nhiều năm xa cách, cô trò nhỏ giờ sắp bước vào lớp 12, gương mặt vẫn còn mang nét nét thơ ngây nhưng đâu đó đã ẩn lên sự kiên cường nghị lực vượt qua nghịch cảnh khó nghèo kể từ ngày mẹ vắng nhà, cha bị bệnh, đứa em thì nhỏ dại.

Suốt thời thơ ấu, Mỹ Duyên và em gái đã quen với những lấm lem của những buổi băng đồng bắt ốc, hái rau, hái lục bình để có được bữa cơm no lòng kịp giờ đến lớp. Xa hơi ấm của mẹ từ năm 9 tuổi đến nay, nên Mỹ Duyên tự nhủ phải thay mẹ làm tròn trách nhiệm giữ lửa cho tổ ấm, thay cha chăm sóc em và lo lắng việc bếp núc của gia đình.

Vợ dứt áo đi tìm hạnh phúc mới từ khi hai con mới lên 6, lên 9, nỗi buồn tủi chưa hết vơi đi thì không lâu sau, ông Trang Hoàng Thắng – cha của Mỹ Duyên lại đột ngột phát bệnh tai biến, việc đi lại trở nên khó khăn. Hiện tại, không thể giao tiếp cũng như chuyện sinh hoạt cũng gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi phải nhờ các con trợ giúp.

Từ ngày cha bệnh, Mỹ Duyên tự nhủ phải mạnh mẽ vượt lên tất cả, và minh chứng đầu tiên đó là kết quả học tập xuất sắc suốt 11 năm liền. Với Mỹ Duyên, việc học không chỉ mang lại tri thức, tương lai mà còn là cách 2 chị em động viên bản thân vượt qua nghèo khó.

Quặn thắt lòng từng cơn không chỉ bởi vì căn bệnh tai biến hành hạ, mà còn bởi lòng thương con của người cha, trách phận mình chẳng đủ sức lực chăm lo các con một cuộc sống đủ đầy tình thương cũng như vật chất.

Ước mong của cô con gái bé nhỏ là vậy, nhưng làm sao có thể thực hiện khi giờ đây ngoài thuốc thang cho cha thì chi phí học tập trong năm học cuối cấp của Mỹ Duyên và lớp 9 của Ngọc, sẽ là rất tốn kém, không biết xoay sở ra sao. Chưa kể ước mơ thi vào Đại học Công nghệ thông tin của Duyên sẽ phải liệu lo thế nào nếu em đi học thì gia đình vắng đi người trụ cột thu nhập? Hiện tại, 2 em học sinh nghèo học giỏi đang rất cần sự chung tay giúp đỡ để vững niềm tin trên con đường phía bước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trang Thị Mỹ Duyên, lớp 11CB8, trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *