Tiếp tục hành trình Thắp sáng niềm tin, chúng tôi tìm về trường THPT Phan Văn Trị, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Nhân vật của chương trình hôm nay là em Lê Thị Hồng Sương, học sinh lớp 11A2.

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 369: Em Lê Thị Hồng Sương

11 năm qua, Hồng Sương đều đạt học sinh giỏi. Em từng đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn trong kì thi chọn học sinh giỏi THCS cấp thành phố. Hiện tại em đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường và sẽ dự thi vào cuối năm nay. Không chỉ gặt hái được những thành tích học tập xuất sắc mà Hồng Sương còn được thầy cô đánh giá cao về ý thức, tinh thần tập thể trong các hoạt động ở trường.

Và đằng sau những nỗ lực trong học tập của Hồng Sương còn là câu chuyện cảm động về sự phấn đấu không ngừng của một gia đình trước nghịch cảnh khó khăn. Cách đây 5 năm, cha của Hồng Sương là anh Lê Phát Tài bất ngờ bị tai nạn té giàn giáo khi đang làm hồ khiến anh mất sức lao động. Một mình chị Nguyễn Thị Dân – mẹ Hồng Sương phải gánh vác gia đình trong khi bản thân cũng không có nghề ngiệp ổn định, mà trong nhà có tới 3 người con là Tuyết Ngân, Hồng Sương và Thanh Tú đi học.

Ý thức chỉ có con đường học tập mới giúp bản thân và gia đình thay đổi cuộc sống khó nghèo, nhưng liệu Sương và em trai có thể tiếp tục thực hiện được mong ước đó hay không khi phải sớm lao vào mưu sinh vì gia đình gặp khốn khó?

Làm sao kể xiết bao lần nén đau do bệnh tình chưa được điều trị đến nơi đến chốn, người cha này phải miệt mài bên thửa vườn nhỏ để gồng gánh vai trò trụ cột gia đình. Còn người mẹ này lại cặm cụi suốt tháng suốt năm với nghề lột hành, lột tỏi thuê, hi vọng có thể cùng chồng vượt qua những khó khăn trước mắt. Có theo chân Sương đến chỗ làm của cha mẹ trong một ngày nắng gắt, chúng tôi – những người thực hiện chương trình – không khỏi khâm phục trước sự kiên trì, bền bỉ của bậc làm cha làm mẹ trong hành trình đi tìm ước mơ cho các con. 

Chia sẻ với nỗi lòng của cha mẹ, Sương ra sức học tập và đỡ đần gia đình. Những thành tích mà em đạt được trong suốt 11 năm đèn sách, không chỉ là sự cố gắng cho những đêm miệt mài bên trang vở mà còn là tấm gương sáng cho em trai Thanh Tú noi theo.

Cảm động trước nỗ lực học tập, vượt khó của Sương và trước tình cảm gắn kết của gia đình, chương trình Thắp sáng niềm tin đã quyết định trao cho em một món quà kịp thời để em có thêm nghị lực bước tiếp trên con đường học vấn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Hồng Sương, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *