Gia cảnh quá khó khăn nên quá trình học tập của em Cao Thị Thủy Ngân bao năm qua gặp nhiều trở ngại. Để giữ vững thành tích học giỏi nhiều năm liền, bí quyết của Thủy Ngân chính là luôn hun đúc niềm tin bởi lẽ Thủy Ngân hiểu rằng, trên chặng đường gian khó bên em còn có cha, mẹ và em trai – những người thân yêu luôn quan tâm, kỳ vọng nơi em.

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 368: Em Cao Thị Thủy Ngân

Cha của Ngân – anh Cao Xuân Lộc bị khiếm thị từ thuở nhỏ, chỉ có ngón đờn ca tài tử làm kế sinh nhai nhưng gần đây anh ít đi đàn hát cho người ta vì sức khỏe giảm sút. Vừa cắt bỏ túi mật, anh Lộc lại mắc thêm chứng bệnh bệnh xơ gan từ 2 năm nay khiến cho việc trụ cột của anh gặp khó khăn.

Mọi gánh nặng gia đình giờ đây chỉ còn nhờ vào công việc buôn bán cá ở khu chợ nhỏ Cái Tranh của mẹ Ngân – chị Nguyễn Thị Thủy. Mang trong mình khối u ở ngực, ngày ngày người mẹ này vẫn tần tảo ngược xuôi kiếm bữa ăn, chắt chiu từng đồng cho 2 con được đến trường học tập

Cố gắng làm điểm tựa tinh thần cho tổ ấm, người cha khiếm khuyết vẫn lần dò trong gian bếp chật hẹp chuẩn bị bữa cơm đạm bạc cho các con sau giờ tan học. Tin rằng tình cảm yêu thương đong đầy, ấm áp của gia đình sẽ là hành trang vững vàng tiếp sức cho Ngân trên con đường phía trước.

Trăn trở trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cô trò nghèo tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để phấn đấu học tốt, đáp lại tình cảm yêu thương của gia đình, thầy cô. 

Ngoài giờ học, Thủy Ngân chịu khó đỡ đần gánh nặng với mẹ dù chứng bệnh viêm đa khớp, teo cơ dạng nhẹ đeo đẳng từ nhỏ đến nay vẫn khiến em thường xuyên đau nhức. Trong mái ấm nghèo, niềm vui, ước mơ hằng ấp ủ của Thủy Ngân là chinh phục tri thức. Vì thế, Thủy Ngân chưa từng bỏ lỡ bài giảng nào của thầy cô ở trường, về nhà miệt mài tự trau dồi kiến thức.

Thủy Ngân học tập ngày càng tiến bộ: nhiều năm liền em duy trì danh hiệu học sinh giỏi, có năm đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và nổi bật nhất là giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa cấp tỉnh. Thủy Ngân luôn là tấm gương cho đứa em trai – Anh Bằng đang học lớp 8 học hỏi, noi theo. Và thành tích học tập sáng ngời ấy là niềm vui không gì sánh nổi của người cha tội nghiệp, người mẹ sớm hôm tần tảo vì con. Thương hoàn cảnh của cô trò nghèo hiếu học, chăm ngoan chương trình Thắp sáng niềm tin trao tặng cho em suất học bổng để Thủy Ngân có thể viết tiếp ước mơ học vấn của mình trong tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cao Thị Thủy Ngân, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *