Trong căn phòng trọ ở phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, em Chung Yến Nhi cùng mẹ sống qua ngày bằng nghề bán vé số. Ba mẹ của Yến Nhi vốn là cư dân trên mảnh đất này, hơn nữa gia đình em còn có một mái nhà đơn sơ.

Video chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 357: Em Chung Yến Nhi

Biến cố xảy đến bất ngờ, cha em đột ngột qua đời sau tai nạn thương tâm khi Yến Nhi chuẩn bị chào đời. Không còn lựa chọn nào khác, người mẹ đã quyết định bán đi ngôi nhà có tiền xoay sở trong khoảng thời gian một mình vượt cạn. Tất cả chi tiêu, chi phí học hành đều trông cậy vào thu nhập ít ỏi của người mẹ nay yếu mai đau nên quá trình học tập của em không được suôn sẻ như các bạn.

Việc học của Yến Nhi chủ yếu diễn ra vào buổi tối sau khoảng thời gian phụ giúp mẹ kiếm sống bởi em thương mẹ một mình gồng gánh nuôi con. Nhờ siêng năng, chăm chỉ Yến Nhi giữ vững danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, đặc biệt còn là tấm gương “Người con vượt khó, hiếu thảo" do UBND thị xã Hà Tiên khen tặng.

Bên cạnh việc học giỏi, Yến nhi còn tích cực trao dồi thêm những kỹ năng sống khác trong những chuyến hoạt động tình nguyện chăm sóc các di tích, thắng cảnh của quê hương, như là cách vun đắp cho ước mơ cháy bỏng của mình một ngày trở thành sự thật.

Chồng mất lúc chị Trần Thị Huyền – mẹ của Yến Nhi mới ngoài ba mươi, đến nay đã bước qua tuổi năm mươi, chị Huyền vẫn một mình một bóng  lặng lẽ nuôi con. 

Yến Nhi ngoan hiền, học giỏi là nguồn động lực giúp người mẹ góa bụa vượt qua những  mỏi mệt trong chặng đường mưu sinh sóng gió. Ngoài thu nhập bán vé số, mấy năm nay chị Huyền xin được công việc phụ bếp tại một quán ăn, làm lụng tất bật suốt từ 4, 5 giờ chiều đến tận 12 giờ khuya, kiếm được chỉ vài chục ngàn mỗi ngày để trang trải.

Nhưng khó khăn chất chồng khi tuổi tác cao, sức khỏe của chị ngày càng sa sút. Hiện tại nỗi lo lớn nhất của người mẹ này là không biết làm sao trong nay mai gia đình chạy vạy đủ tiền cho Nhi có thể bước chân vào giảng đường đại học, để ước mơ được chắp cánh cùng kiến thức không phải dang dở ở tương lai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Chung Yến Nhi, học sinh trường THPT Nguyễn Thần Hiến, TX. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *