Như nhiều học sinh chuyên cần khác, em Nguyễn Hoàng Luân thích lưu giữ từng quyển sách của những năm học trước. Bởi em nâng niu, trân trọng những giá trị sâu sắc chứa đựng trong sách và tri ân sách như những người bạn đồng hành với mình đã vượt qua quá trình gian khó.

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 388: Em Nguyễn Hoàng Luân

Ngay từ thuở nhỏ, cậu trò nghèo nơi vùng sâu ở tận xã Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã học tập trong điều kiện vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Cha mẹ của Luân sinh sống chủ yếu bằng nghề đan lục bình, cũng có khoảng thời gian mẹ của Luân – bà Bé Ba đi lựa ve chai, thế nhưng bệnh đau cột sống hành hạ nên bà đành chọn công việc nhẹ nhàng hơn nhưng đồng nghĩa với thu nhập cũng ít hơn.

Cha em – ông Hoàng Anh, từng là một chiến sĩ kiên cường trong những năm khói lửa, giờ đây người cựu chiến binh già vẫn cần cù, chịu khó, khi thì chạy xe honda khách, lúc khác có ai thuê mướn thì ra đồng làm nông, mặc cho những lúc trái gió trở trời cơ thể vẫn thường hay đau nhức.

Cuộc sống thiếu trước hụt sau, đôi khi có được quyển tập, bộ sách cho Luân vào đầu năm học là cả sự chắt chiu, dành dụm từ nhiều giờ lao động nhọc nhằn của người cha, người mẹ nghèo lam lũ.

Hơn ai hết Hoàng Luân thấu hiểu rằng từng con chữ hay mỗi buổi đến trường của em đều được vun đắp bằng những giọt mồ hôi nhọc nhằn, sự yêu thương, hy sinh của ba mẹ, vì vậy em luôn cố gắng khắc phục khó khăn phấn đấu học tốt. Ngoài tiếp thu tri thức từ thầy cô, bạn bè, Hoàng Luân còn trao dồi thêm từ nguồn sách ở thư viện. Đó là một trong những phương pháp giúp cho cậu trò nghèo giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, luôn đứng nhất nhì trong lớp về thành tích học tập suốt nhiều năm.

Không những giỏi nhất lớp, mà em còn liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất khối suốt những năm cấp 3 tại trường THPT Châu Thành 1. Có khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, vì vậy em đã không làm cha mẹ thầy cô phật lòng khi mang về giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh. Kết quả càng đáng khen hơn khi Hoàng Luân đã đậu cùng lúc 2 trường đại học trong kỳ thi hồi năm vừa rồi. Quyết định chọn ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Cần Thơ, Luân đang nuôi cho mình khát khao trở thành một giáo viên trong tương lai.

Hiện tại, ở trường Đại học Cần Thơ, được tiếp cận với những phương tiện học tập tốt hơn, Hoàng Luân ngày càng phát huy được năng khiếu của mình, thể hiện ở kết quả học tập loại xuất sắc ở năm nhất. Chặng đường phía trước của Hoàng Luân vẫn còn đó lắm khó khăn khi gia đình vẫn chưa có điều kiện đưa em đi tái khám điều trị đến nơi đến chốn căn bệnh tắc nghẽn mạch máu. Thêm vào đó khoản chi phí học tập ở những năm đại học tiếp theo là gánh nặng quá lớn với gia đình của Luân khi khoản nợ hơn 20 triệu đồng vay chữa bệnh cho Luân vẫn chưa trả hết. Thương em sinh viên nghèo và cảm phục tinh thần vượt khó của Luân chương trình Thắp sáng niềm tin kịp thời giúp đỡ cho Luân có điều kiện thật tốt để tiếp tục phấn đấu học tập trong hành trình mới  hướng đến tương  lai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Hoàng Luân, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *