Hà Thị Bích Ngọc luôn tạo một cảm giác thân thiện, gần gũi cho người lần đầu găp mặt bởi nụ cười tươi tắn, ngoan hiền và lễ phép. Tuy có chút rụt rè nhưng sự ý thức và tích cực nỗ lực của em trong học tập và cuộc sống đã truyền đến cho mọi người niềm tin vào tương lai. Có lẽ, chính sự lạc quan ấy đã giúp em gác lại những khó khăn để đem về những thành tích xuất sắc khi 9 năm liền em đều là học sinh giỏi và tích cực tham gia các phong trào đoàn hội. 

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 387: Em Hà Thị Bích Ngọc

Cuộc sống không êm đềm. Biến cố ập đến với Ngọc và gia đình khi em bước vào đầu năm học lớp 10 thì mẹ em – chị Bùi Thị Mười Bốn mắc bệnh u thận. Việc chạy chữa, điều trị với chi phí tốn kém đã khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, nợ nần.

Kể từ lúc đó, một mình anh Hà Văn Sáu – cha của Ngọc – phải vừa chăm sóc cho vợ vừa lao động để lo cho việc học của 2 con bằng công việc xịt lúa mướn theo thời vụ chẳng được là bao trong khi sức khoẻ anh lại không được tốt. Càng lo lắng hơn khi sau Ngọc còn một em trai Hà Quốc Bảo còn rất nhỏ, đang học lớp lá.

Cô học trò nghèo vì thế mà phải sớm lao vào công việc mưu sinh với công việc làm lông mi giả để phụ giúp cha lo cho cuộc sống gia đình và bệnh tình của mẹ.

Căn nhà hiện tại mà gia đình Ngọc đang ở chỉ là một mái lá xập xệ, khuất sâu trong ruộng đồng, vậy mà để đến trường, hằng ngày Ngọc phải đạp xe 30 phút mới có thể tới nơi nhưng chưa buổi nào vắng mặt.

Đêm dần buông, gấp dọn đồ nghề làm lông mi giả lại, Ngọc tiếp tục đến với sách vở và luôn vững tin rằng, chỉ có con đường tri thức mới có thể đưa em và gia đình đến với tương lai, đến với một cuộc sống khấm khá hơn. Câu chuyện về cô học trò nghèo vượt đường xa, vượt khó đến trường của Bích Ngọc đã khiến chúng tôi cảm thấy khâm phục. Vượt qua tất cả những khó khăn như vậy, Ngọc vẫn đến trường, theo đuổi từng con chữ và mang về thành tích tốt nhất. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Hà Thị Bích Ngọc, Trường THPT Phan Văn Hòa, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *