Về vùng "Đất học" Tiền Giang hôm nay, Thắp sáng niềm tin thật xúc động khi chia sẻ đến quý vị câu chuyện học sinh nghèo vượt khó học giỏi của em Huỳnh Thị Thanh Tuyền, lớp 10A14 trường THPT Đốc Binh Kiều. Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, Tuyền được sinh ra trong gia đình có đủ hơi ấm yêu thương của cha và mẹ. Nhưng rồi niềm hạnh phúc ấy chỉ vỏn vẹn kéo dài đến năm em 12 tuổi, cha em đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Ròng rã 4 năm chồng mất là thời gian khắc nghiệt mà người phụ nữ này phải đối mặt khi một mình gánh vác 2 đứa con thơ và người mẹ già. Trong đó, thương nhất là tình cảnh của đứa con trai út Huỳnh Thanh Liêm bị bệnh bại não từ khi mới lọt lòng.

Hiểu được sự gắng sức của mẹ nên 10 năm qua, Tuyền luôn phấn đấu học tập tốt và hy vọng đó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp mẹ vơi bớt đi nỗi cơ cực đời nghèo khi bản thân tuổi nhỏ, chưa thể gánh vác đỡ đần cùng mẹ.

Ngày ngày bên trang vở mới, cô trò này đang chắt chiu, tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích, hy vọng sự học của mình rồi đây sẽ giúp gia đình vượt qua nghèo khó.

Nỗi lòng của người mẹ này như nghẹn đắng lại khi nhìn thấy cảnh 2 con lớn lên trong vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Thiếu tình cha, thiếu luôn cả điều kiện vật chất bởi cái nghèo cứ dai dẳng. Vì vậy, lặn lội làm lụng từ tờ mờ sáng cho đến đêm hôm, người mẹ này vẫn luôn cố gắng để mong bù đắp cho 2 đứa con tội nghiệp.

Dẫu rất cố gắng, nhưng làm sao chị Thủy có thể yên tâm khi số nợ 20 triệu đồng mượn để chữa bệnh cho chồng đến nay vẫn chưa trả được. Nỗi lo đó cứ chất chồng lên khi nhiều năm nay, chị còn phải cưu mang thêm Cẩm Tiên – đứa cháu, con của người em trai, vì cuộc sống nghèo khó đành gửi chị nuôi dưỡng.

Khó nghèo, bệnh tật trong gia đình cứ bám lấy, vây quanh nên chuyện học tập sắp tới của Thanh Tuyền có nguy cơ sớm dang dở khi năm học lớp 11 sắp bắt đầu. Hiểu được những khó khăn này, Thắp sáng niềm tin hy vọng sự sẻ chia kịp thời từ suất học bổng sẽ giúp cô trò nhỏ thực hiện được ước mơ học tập phía trước, cũng như giúp chị Thủy đỡ vất vả hơn trên hành trình cùng con vượt khó.  

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Huỳnh Thị Thanh Tuyền, lớp 10A14, trường THPT Đốc Binh Kiều, TX. Cai Lậy, Tiền Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *