Thắp sáng niềm tin kỳ này mời quý khán giả đến với hoàn cảnh của em Lê Thanh Tùng, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Những biến cố liên tiếp xảy ra trong mái ấm của Tùng khiến gia cảnh em vốn nghèo lại càng trở nên túng quẫn, con đường đến trường vì thế càng gập ghềnh trắc trở.

Cách đây 10 năm, tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang gia đình của em Lê Thanh Tùng tuy không khá giả nhưng hạnh phúc, chan hòa. Cha Tùng làm nghề đục đá thuê, mẹ em bán hàng rong trong xóm, để nuôi nấng 3 đứa  con: Thanh Tùng, Thanh Sang và Thị Đẹp- ăn học nên người. Nhưng sau đó, bệnh tật đã ập đến gia đình. Đầu tiên là chứng bệnh phổi đã cướp đi sức khỏe của người cha.

Cha bị bệnh không bao lâu thì mất. Chị gái có gia đình riêng. Từ đó việc học của Tùng và anh trai không còn thuận lợi như trước. Anh trai Tùng – Thanh Sang –  nghỉ học khi mới lớp 9, bôn ba đi Bình Dương để làm hồ gồng gánh gia đình. Biến cố cha qua đời không bao lâu thì mẹ của hai em là bà Lan cũng phát bệnh tai biến. Chọn cách như anh trai, Thanh Tùng dừng việc học khi đang lớp 8 để đi Bình Dương làm thuê, nhằm san sẻ gánh nặng với anh. 

Xót xa tương lai em phải chịu cảnh dở dang, anh trai Thanh Sang đã động viên Thanh Tùng trở lại trường, viết tiếp ước mơ học vấn. Không để sự hy sinh của anh thành uổng phí, Thanh Tùng đã nuôi dưỡng ý chí học tập rất cao để vượt lên nghịch cảnh bản thân.

Với Tùng, đến trường là niềm vui, niềm hạnh phúc không gì sánh nổi bởi ở nơi đó, Thanh Tùng không chỉ được học hỏi, theo đuổi đam mê mà em còn thấy lấp lánh một hy vọng về tương lai tươi sáng.

3 năm gắn bó với mái trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, thầy cô và bạn bè đều  cảm mến Thanh Tùng ở đức tính hiền lành và tinh thần hiếu học. Năm lớp 10, Thanh Tùng đạt giải ba khối THCS kỳ thi Tin học trẻ tỉnh An Giang. Năm học lớp 11, em tiếp tục đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi tỉnh cũng môn Tin học. Với điểm trung bình môn đạt 9.8, ước mơ của cậu trò này là thi đậu vào ngành công nghệ thông tin.

Hiện tại, khó khăn vẫn không ngừng bủa vây cuộc sống của 3 mẹ con Tùng. Sau nhiều lần bị tai biến, bà  Lan giờ sức khoẻ rất yếu, phải nhờ đứa con gái lớn có chồng ở xa, quay về chăm sóc. Căn nhà của gia đình cũng chưa được an cư, phần đất là cất nhờ vào lòng hảo tâm của những hàng xóm tốt bụng.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhất là cảm phục nghị lực vượt khó của Thanh Tùng, Thắp sáng niềm tin quyết định trao tặng cho em suất học bổng. Hy vọng với sự tiếp sức kịp thời của chương trình ngày hôm nay, giấc mơ tri thức của cậu trò nghèo, sẽ không còn xa xôi….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thanh Tùng, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *