Trong ngôi nhà nhỏ ngụ ở khóm 4, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, niềm vui lớn nhất của cậu trò Nguyễn Phú Đức là những ngày mẹ em tỉnh táo, sinh hoạt bình thường, không bị chứng bệnh tâm thần hành hạ và khi đó, Phú Đức sẽ có những khoảnh khắc ấm áp của tình mẫu tử.

Mẹ của em – bà Nguyễn Thị Dân thời niên thiếu vốn sức khỏe không được lanh lẹ, lấy chồng rồi sinh con, chị chỉ mong sao ngày 2 buổi bán từng tờ vé số để Phú Đức và Hồng Nhung được đến trường.

Mẹ bệnh, nhà chỉ có một mình cha của Phú Đức – ông Nguyễn Phú Quới gánh vác. Bằng công việc chạy xe chở thuê và khuân vác, ông Quới lo chuyện áo cơm và thuốc thang cho vợ. Dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng điều đáng quí là ông Quới vẫn quyết tâm dưỡng nuôi ước mơ học vấn của hai con.

Trong mái ấm nghèo, Phú Đức luôn cảm nhận được tình yêu thương gia đình ấm áp. Sự động viên của ba, của chị trong quá trình học tập càng tiếp thêm động lực cho cậu trò nghèo cố gắng vươn lên. Nhờ miệt mài học tập, từ cậu học sinh học lực khá, em rèn luyện trở thành học sinh xuất sắc của trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Chị của em – Hồng Nhung từng là tấm gương vượt  khó học giỏi tiêu biểu của trường THPT Tháp Mười và  nay cũng đã là sinh viên năm thứ năm, trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Hồng Nhung và Phú Đức giữ vững quyết tâm cao trong học tập, gặt hái được thành tích đáng khen. Hồng Nhung là  sinh viên có điểm tích lũy khá trong 4 năm học ở trường đại học Y dược Cần Thơ.

Thành tích của Phú Đức cũng nổi bật tại trường THCS thị trấn Mỹ An và THPT Tháp Mười  khi đạt được giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học vào năm lớp 9 và hiện là thành viên trong đội tuyển chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh cấp tỉnh sắp tới.

Hồng Nhung, Phú Đức đã vượt qua chặng đường dài lắm chông gai thử thách. Khi hai em đang đến gần với ước mơ tương lai thì bệnh tâm thần của  mẹ em trở nặng, gia đình vẫn còn loay hoay với số nợ hơn 60 triệu đồng vay cho Nhung học đại học. Thấu hiểu những khó khăn của hai em và gia đình, chương trình Thắp sáng niềm tin đã tìm đến và trao suất học bổng đặc biệt để Phú Đức và cả Hồng Nhung có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ bác sĩ của mình trong tương lai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Phú Đức, học sinh lớp 11A3, trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *