Hành trình Thắp sáng niềm tin kỳ này về huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, quê hương của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt. Kỷ niệm ngày nhật của ông 23-11, nên chuyến đi của chung tôi vì thế mang nhiều ý nghĩa. Và càng ý nghĩa hơn khi tại ngôi trường mang tên cố thủ tướng, chúng tôi đã chứng kiến được nhiều tấm gương sáng học sinh vượt khó học giỏi. Và một trong số đó là chuyện về 3 chị em sinh ba, cùng  học tại lớp 10A1 của trường.

Lê Thị Mỹ Ý, Lê Thị Như Ý và Lê Thị Hoa Ý, 3 cái tên như 3 mong ước thật đẹp mà cha mẹ các em đã dành tặng cho con. Nhưng mấy ai biết rằng để có được 3 chị em Ý thì hành trình làm mẹ của của chị Hoa lại không hề dễ dàng. Cả ba chị em Ý đã được vuông tròn trong vòng tay của người mẹ dũng cảm. Nhưng biến cố chưa dừng lại đó, khi các em chỉ mới hơn 1 tuổi thì người cha của các em em qua đời vì căn bệnh ung thư đại tràng.

Không lâu sau ngày mất của cha thì mẹ của các em bị khối u ở tử cung, sức khỏe yếu lại thêm phải chăm sóc cho người con gái lớn bệnh tật, nên 3 chị em Ý được vợ chồng dì dượng – em gái ruột của mẹ, nhận cưu mang từ lúc mới lọt lòng cho đến nay.

Nhờ sự nuôi dưỡng của dì dượng mà Mỹ Ý, Như Ý và Hoa Ý đều được đến trường. Cả ba chị em đều chăm ngoan và học giỏi, khiến thầy cô bạn bè ở trường THPT Võ Văn Kiệt quí mến. Với niềm mong mỏi sao cho cả ba chị em Ý đều được viết tiếp ước mơ học vấn trong tương lai nên thầy cô đã nhờ đến sự giúp sức của chương trình Thắp sáng niềm tin.

Đang học lớp 10, cả Mỹ Ý, Như Ý và Hoa Ý đều đạt thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình môn đạt trên 9 chấm. Riêng Hoa Ý – đứa em giữa –  còn đạt giải khuyến khích trong kỳ thi cấp huyện môn Toán năm học lớp 9.  Bảng thành tích đó như là một món quà ý nghĩa mà các em muốn dành tặng đến ba mẹ cũng như những tấm lòng thơm thảo đã cưu mang các em lúc hoan nạn khốn khó. Dẫu chưa biết bằng cách nào có thể trang trải chi phí học tập cho quãng đường học tập phía trước nhưng niềm đam mê học tập vẫn cháy bỏng trong các em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Lê Thị Mỹ Ý, Lê Thị Như Ý, Lê Thị Hoa Ý, học sinh lớp 10A1, trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *