Bạo lực gia đình luôn để lại những hậu quả đáng tiếc, nó không chỉ gây tổn thương về thể xác mà còn ảnh hưởng đến tinh thần cho những nạn nhân mà đa phần là người phụ nữ và những đứa trẻ vô tội. Chị Võ Minh Huyền cùng con trai Phan Võ Minh Anh ngụ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là một trong những trường hợp như thế.

Vụ bạo hành không chỉ để lại vết sẹo trên cơ thể chị Huyền mà còn hằn sâu nỗi đau, thương tổn trong tâm hồn người phụ nữ bất hạnh. Vì vậy,  thời gian sau đó người chồng bỏ đi, chị Huyền cũng dần nguôi ngoai, nguyện sống vậy mà nuôi 2 con.

Chị Huyền có 2 người con, ngoài Minh Anh, đứa con lớn là Phan Võ Hoàng Anh từ lúc sinh ra đã mang bệnh xuất huyết não để lại di chứng tâm thần. Vì thế, dù thân thể mang nhiều thương tật nhưng chị Huyền vẫn gắng gượng để làm điểm tựa cho 2 con.

Hơn ai hết, Minh Anh thấu hiểu nỗi đau khôn nguôi mà mẹ mình đã trải qua, chính điều đó thôi thúc em nỗ lực học tập để người gánh vác gai đình thay cho mẹ. Với Minh Anh, học là con đường duy nhất để thay đổi cuộc sống, để cho mẹ còn có hy vọng mà vui sống, mà quên đi bao đau đớn trong đời. Nhờ quyết tâm cao và động lực học tập mãnh liệt như vậy, nên Minh Anh trở thành tấm gương vượt khó học giỏi tiêu biểu của địa phương.

Bên cạnh đem đến niềm vui, niềm an ủi cho người mẹ mà cuộc đời quá nhiều bất hạnh, cậu trò học giỏi, sống tốt Minh Anh là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè nơi mái trường chuyên Long An.

Trong ngôi nhà nhỏ, mảng ký ức buồn về một gia đình không trọn vẹn dường như đã phai mờ đi theo năm tháng. Nhìn thấy Minh Anh luôn cố gắng học hành, người mẹ cũng nguôi ngoai phần nào những bất hạnh mà vun đắp ước mơ cho con.

Góc học tập của Minh Anh luôn là góc tự hào của gia đình với rất nhiều giấy khen trong các kỳ thi học sinh giỏi. Minh Anh có năng khiếu đặc biệt ở những môn khoa học tự nhiên, em giành được rất nhiều giải thưởng, ấn tượng nhất là giải nhì, giải 3 trong cuộc thi giải Toán trên internet và Vật lí cấp tỉnh liên tiếp hai năm lớp 7 và lớp 8.

Từ một học sinh trường huyện, Minh Anh đã nỗ lực hết mình để được Bước chân vào ngôi trường THPT chuyên Long An tại TP. Tân An năm học lớp 10 này. Với nền tảng kiến thức rất vững chắc từ những năm lớp dưới, không mấy khó khăn Minh Anh đã bắt kịp nhịp học nơi ngôi trường nổi tiếng. Thế nhưng những khoản chi phí học tập ở thành phố lại đang là gánh nặng với hoàn cảnh gia đình hiện tại.

Dù cố gắng trở lại với nghề buôn bán như trước, thế nhưng tình trạng sức khỏe của mẹ em đã giảm sút đi nhiều. Dồn sức lo lắng cho chuyện học tập của Minh Anh nên người anh trai  Hoàng Anh cũng chưa có điều kiện trị bệnh tới nơi tới chốn. Đó là những khó khăn mà Minh Anh đang phải chịu áp lực trên chặng đường ăn học sắp tới. Chình vì thế Thắp sáng niềm tin kịp thời tìm đến để giúp sức và động viên cậu trò giỏi để em có cơ hội thực hiện ước mơ được trở thành kỹ sư ngành công nghệ ô tô của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Phan Võ Minh Anh, học sinh lớp 10T2, trường THPT chuyên Long An, TP. Tân An, tỉnh Long An

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *