Cách đây vài tháng, khi đang chuẩn bị ráo riết cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia quan trọng thì cậu trò Ngô Minh Đức, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát bệnh ung thư tinh hoàn hiểm nghèo. Thật xót xa khi biến cố lại ập đến với một cậu bé vốn đã chịu nhiều thiệt thòi về gia cảnh so với các bạn khác.

Cha mẹ ly hôn từ khi Đức còn tấm bé. Chỉ mới 6 tháng tuổi,  Minh Đức được bà nội là Đào Thị Kim Huệ đem về bao bọc, dưỡng nuôi. Nhà không ruộng đất, chồng bà Huệ lại mất sớm nên khi  cưu mang thêm Đức, cuộc sống của 2 bà cháu đã thiếu thốn lại càng khó khăn hơn.

Gia cảnh các con đều nghèo, trước đây bà Huệ đắp đổi bằng công việc bán cá ngoài chợ. Nhưng  từ sau khi gặp tai nạn giao thông không thể tiếp tục mưu sinh, nên cuộc sống của bà HUệ chỉ còn biết trông nhờ vào sự giúp đỡ của người con gái thứ năm hiện đã có gia đình sống gần đó

Sống trong gia đình không trọn vẹn, chỉ có tình yêu của người bà tuổi cao sức yếu, Minh Đức chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện sống, học tập và nhất là sức khoẻ, nhưng bao năm qua Đức luôn biết rèn luyện tính kiên trì, để trở thành học sinh giỏi của trường THPT Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Bởi hoàn cảnh khó khăn nên em Đức đã âm thầm nén chịu những cơn đau suốt một thời gian dài để đi học, đến lúc phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng nề. Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, Đức đã được điều trị bước đầu nhưng sức khỏe vẫn chưa phục hồi tốt lắm. Trước thử thách quá lớn của cuộc sống, Minh Đức đã làm thế nào để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình?

Nhìn lại chặng đường học tập quá đỗi gian nan vì cảnh nhà thiếu thốn lại đeo mang bệnh tật của Minh Đức, chúng tôi cảm phục ý chí vượt khó của em. Bên cạnh danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, Minh Đức còn giành được giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện bộ môn Vật Lý. Đặc biệt, dù phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo nhưng Đức vẫn hoàn thành tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với tổng số điểm là 43,22 điểm, ước mơ được bước chân vào giảng đường đại học của cậu trò Minh Đức đang ở rất gần.

Học lực giỏi, lại nỗ lực vượt khó là vậy, nhưng Đức đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thử thách bởi lẽ khi bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ Đức sẽ phải chống chọi với căn bệnh ung thư đang mang trong người và cả 4 năm học phí đại học của ngành Marketing sắp tới.  

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Em Ngô Minh Đức, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *