Điểm đến của Thắp sáng niềm tin trong những ngày tháng 7 tri ân những anh hùng thương binh liệt sĩ đã bỏ máu xương giữ gìn bờ cõi đó là ấp Tây Bình C, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Ông Dương Văn Phần – người cựu chiến binh – một trong những gia đình nghèo trong địa bàn đang rất cần sự tiếp sức để chặng đường ăn học của con gái Dương Thị Ngọc Em không phải chịu dang dở

Vốn là thương binh hạng nặng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ nên từ khi ông Phần mất đi vì tuổi cao bệnh tật, trong nhà chỉ một mình bà Hận – mẹ của Ngọc Em phải bươn chải mưu sinh bằng nhiều công việc làm thuê bấp bênh.

Biến cố bắt đầu cách đây 2 năm, mẹ của Ngọc Em phát bệnh tim nặng, không thể lao động, cảnh nhà rơi vào túng quẫn. Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà em gái của Ngọc Em – Thùy Dương, phải gác lại việc học khi đang lớp 9.

Ý thức hoàn cảnh của gia đình, cô trò Ngọc Em luôn nêu cao tinh thần vượt khó, phấn đấu nỗ lực hết mình trong trong học tập, không chỉ để chăm lo cho tương lai bản thân, mà còn đáp lại sự kỳ vọng của mẹ, sự hy sinh của em gái và hương hồn của người cha đã khuất. Nhờ có lòng quyết tâm ấy mà Ngọc Em đã trở thành một học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại trường THPT Nguyễn Khuyến, dù cho cuộc sống phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong suốt quá trình học tập.

Dù sinh ra trong gia đình nghèo ở nông thôn nhưng cách suy nghĩ của Ngọc Em về cuộc sống, về tương lai luôn lạc quan và chín chắn, có lẽ một phần được thừa hưởng từ người cha vốn là một người chiến sĩ cách mạng kiên cường. Bao năm qua, hành trang nghị lực vượt khó của Ngọc Em chính là con đường học vấn, và phẩm chất ấy đã được thử thách trong 11 năm đèn sách vừa qua.

 

Thành tích học tập xuất sắc cùng giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học là kết quả minh chứng cho quá trình phấn đấu không mệt mỏi của Ngọc Em. Ngoài ra, cô trò nghèo còn tham gia nhiều hoạt động phong trào của trường, là thành viên của đội thanh niên tình nguyện, đội bóng chuyền năng nổ.

Nhưng liệu rằng gia đình có đủ sức nâng đỡ cho Ngọc Em đi hết con đường đại học để thực hiện ước mơ hay không. Đó không chỉ là nỗi lo lắng của Ngọc Em và gia đình mà còn là  nỗi trăn trở thầy cô và bạn bè ở trường – những người luôn dành cho em sự yêu quí.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Dương Thị Ngọc Em, học sinh lớp 11A5, trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *