Đến với Đà Lạt, mọi người có thể cảm nhận được vẻ đẹp của xứ sở ngàn hoa cũng như cái se lạnh đặc trưng thấm buốt vào thịt da nơi thành phố sương mù. Nhưng với em Nguyễn Đình Bảo Sang, học sinh lớp 12A1, trường THPT Đống Đa thì tuổi thơ em không những đã phải làm quen với những cơn giá buốt của thiên nhiên, mà tâm hồn em còn phải chống chọi với những lạnh lẽo, trống trải của cảnh sống mồ côi từ khi mới 10.

Cha qua đời vì cơn đột quị và người mẹ thì mất vì tai nạn giao thông không lâu sau đó. Không còn người thân bên cạnh, anh em của Bảo Sang như cánh chim non lạc lõng giữa trời mưa gió. Côi cút… bơ vơ… hai đứa trẻ đã phải trải qua những ngày cơm không đủ no, áo không đủ ấm phần vì tài sản của cha mẹ chẳng có gì ngoài căn nhà xác xơ, ở đậu trong rẫy cà phê của người hàng xóm, phần vì ông bà nội già yếu không thể lo cho 2 cháu một cuộc sống đủ đầy. Thương các cháu cút côi, người cậu ruột đã mang hai em về cưu mang dù nhà cậu chẳng khá giả gì, lại nuôi 2 đứa con cùng 1 đứa cháu – con của người em trai khác, cũng chịu cảnh mồ côi như anh em Sang từ nhỏ.

Có được hơi ấm gia đình sau những chuỗi ngày sống trong buồn tủi, anh em Bảo Sang dần tìm thấy niềm vui, hạnh phúc mới trong ngôi nhà nhỏ của cậu. Đặc biệt là Bảo Sang đã bước ra khỏi những tháng năm tẻ nhạt trước đây, bắt đầu một cuộc sống mới đầy năng động, lạc quan. Ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết phụ giúp cậu mợ trong công việc đồng áng, Sang còn cố gắng học tập mang về thành tích giải 3 kì thi học sinh giỏi môn Vật Lí cấp tỉnh và nuôi dưỡng ước mơ bước vào cánh cửa đại học sắp tới. Nỗ lực trong mọi hoàn cảnh nhưng liệu rằng cậu mợ của Sang  có lo nổi cho em cũng như 4 đứa con, cháu của mình ăn học thành tài?

Với một gia đình nghèo, cuộc sống quanh năm chỉ phụ thuộc vào một ít hoa màu trong vườn thì việc nuôi hai con đi học đã là không mấy dễ dàng. Vậy mà, cậu mợ của Bảo Sang vẫn mạnh mẽ gánh trên vai những nắng gió nhọc nhằn cũng như trọng trách như cha mẹ, nuôi dạy 3 đứa cháu khôn lớn nên người, học hành đến nơi đến chốn.

Có vô vàn khó khăn khi cùng lúc lo cho 5 đứa con nhưng có lẽ với gia đình này thì những khoảnh khắc quây quần, chuyện trò vui vẻ với nhau đã xua tan đi những gánh lo toan còn nặng oằn phía trước. Đặc biệt với Bảo Sang, từng giây phút được yêu thương, được lớn lên trong vòng tay của cậu mợ, đã giúp em càng nỗ lực phấn đấu học tập nhiều hơn để không phụ lòng mong mỏi của người cha mẹ thứ 2 của đời mình. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Đình Bảo Sang, lớp 12A1, trường THPT Đống Đa, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *