Sau những giờ lên núi phụ giúp cha mẹ hái dừa thuê nhọc nhằn là khoảng thời gian em học trò nghèo Trần Khánh Vương ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vẫn miệt mài cần mẫn bên trang sách. Tuy chứng bệnh lõm ngực bẩm sinh trở nặng khiến sức khỏe yếu ớt nhưng cậu trò ấy vẫn không từ bỏ một buổi học nào. 

Ngôi nhà của gia đình Khánh Vương là những mãnh tol chắp vá, dựng  trên đất của một người quen tốt bụng. Đã mấy chục năm qua, em và cha mẹ đã nếm trải cảnh sống tạm bợ như thế, khi chỗ ở phải thường xuyên dời đổi do người chủ lấy lại đất. Thương hai con Khánh Vương, Khánh Vui phải nhiều lần chuyển trường nên ba mẹ của Khánh Vương – vợ chồng anh Trần Văn Kha đã siêng năng làm lụng, để mong có được một mái nhà ổn định. Nhưng rồi mơ ước bình dị của gia đình nghèo ấy trở nên xa vời hơn khi bệnh tật ập đến.

Cách đây hơn 1 năm, thành ngực của Khánh Vương ngày càng lõm sâu gây chèn ép tim và phổi, cần phải phẫu thuật kịp thời. Ngoài số tiền tích góp, vợ chồng anh Kha phải vay mượn thêm 50 triệu đồng để chữa trị cho con. Giờ đây, sự nhọc nhằn trên vai càng tăng thêm gấp bội nhưng điều đáng quí là  anh chị vẫn quyết tâm lo cho 2 con tiếp tục được đến trường.

Giữa những lo toan, vất vả, niềm an ủi rất lớn với người cha, người mẹ là tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên của đứa con trai Khánh Vương .Khó khăn về sức khỏe, về hoàn cảnh nghèo, đã không cản bước được cậu trò nghèo, em vẫn phấn đấu học tập thật giỏi, kiên trì hướng đến ước mơ hoài bão nơi ngôi trường THPT Ba Hòn.

Tuy sức khỏe không tốt nhưng Khánh Vương vẫn tích cực tham gia phong trào đoàn với các hoạt động làm thơ, viết văn, như là cách để em gắn kết và học hỏi. Qua những bài viết về ước mơ khát vọng của Khánh Vương, thầy cô, bạn bè cảm nhận được những vần thơ tràn đầy nhiệt huyết bởi tất cả đều được thể hiện bằng chính cảm xúc chân thật của cậu trò nghèo.

Không biết tự bao giờ trong quá trình điều trị bệnh, Khánh Vương ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo, và để  theo đuổi ước mơ của mình trước những thách thức của cuộc sống, Khánh Vương luôn cố gắng hết mình. Nhờ quyết tâm cao, 11 năm đèn sách Khánh Vương đều là học sinh giỏi, riêng ở năm học lớp 9, em đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lý. Và hiện tại Khánh Vương là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học.

Không tự mãn với những thành tích đã đạt được, Khánh Vương vẫn cần mẫn học tập,luôn cháy hết mình với ước mơ hằng ấp ủ, dù rằng em vẫn đang từng ngày chống chọi với căn bệnh dị dạng lồng ngực nặng nề.

Bằng tất cả sự đồng cảm và sẻ chia, chương trình Thắp sáng niềm tin đã kịp thời tìm đến hỗ trợ, để cho khát vọng trong em sẽ được thắp lên ngời sáng, để cho mơ ước của em sẽ trở thành hiện thực trong một ngày không xa…..

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Khánh Vương, học sinh lớp 11A2, trường THPT Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *