Sau khoảng thời gian bôn ba lên Bình Thuận làm thuê ở lò gạch, gia đình em Nguyễn Tấn Nguyên trở về quê nhà An Biên, Kiên Giang theo nghề đặt lú bắt cá. Hành trình mưu sinh sông nước của gia đình Tấn Nguyên bao năm qua lắm gian nan, vất vả nên chuyện học tập của cậu trò vì thế cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Năm học lớp 7, để không phải chuyển trường nhiều lần do cuộc sống gia đình lênh đênh, rày đây mai đó trên chiếc ghe cũ, Tấn Nguyên buộc phải rời xa cha mẹ, lên bờ tá túc nhà người bà con, và tự chăm lo cuộc sống của bản thân ở tuổi lên 10.

Ý thức chuyện học hành của con trai nhưng cha mẹ Tấn Nguyên không có cách gì để khởi sắc kinh tế gia đình nhất là sau khi Thái Nguyên- anh trai của Tấn Nguyên – không may gặp tai nạn, liệt một bên tay và gãy chân. Chưa hết khó khăn, vài năm sau, em trai của Tấn Nguyên là Trung Nguyên lại bị viêm tụy nặng, trải qua đợt điều trị dài ngày mà bệnh vẫn không khỏi. Trước biến cố của gia đình, Tấn Nguyên vẫn cố gắng kiên trì ở trọ đi học, ngoài giờ học em còn đi làm thêm để trang trải chi phí học tập, không để cha mẹ bận lòng.

Dù phải đối mặt với những tháng ngày cơ cực, nhưng cậu trò nghèo Tấn Nguyên vẫn lạc quan tin tưởng mục tiêu trường lớp, đặc biệt là ước mơ học ngành du lịch trong những lần rong ruổi mưu sinh. Để rồi, chính khát khao được góp phần tôn vinh những hình ảnh đẹp của quê hương ấy đã giúp cậu trò nghèo vượt qua nhiều trở ngại để học thật giỏi, xứng đáng là nhân vật để TSNT tìm đến sẻ chia tuần này. -Hình ba em chèo ghe, hai anh em Tấn Nguyên thả lú xuống nước

Trong quá trình phấn đấu học tập đầy gian truân thử thách của Tấn Nguyên, chưa có lúc nào niềm đam mê học hỏi về du lịch phai nhạt trong em. Trái lại, niềm đam mê ấy ngày càng mãnh liệt, mang đến cho Tấn Nguyên nguồn động lực mạnh mẽ để em cố gắng hết mình trong học tập. Em đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi, đặc biệt, với những môn học liên quan đến ngành mà em định hướng trong tương lai thì thành tích của em càng đáng nể: giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh, giải ba và giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cùng giải khuyến khích môn Địa lý cấp quốc gia.

Những thành tích học tập sáng ngời, trải rộng khắp các môn mà Tấn Nguyên gặt hái được không chỉ là hành trang đưa em đến gần với ước mơ của mình mà còn là liều thuốc tinh thần xua tan bao nỗi nhọc nhằn, lo âu của người cha, người mẹ nghèo lam lũ. Với tình yêu thương vô bờ bến từ gia đình, niềm khát khao cháy bỏng của bản thân, Tấn Nguyên đang bước tiếp trên con đường đã chọn. Và chặng hành trình dẫn đến tương lai sắp tới của cậu trò giỏi Nguyễn Tấn Nguyên sẽ vơi bớt chông gai, thử thách khi chương trình Thắp sáng niềm tin đến động viên và giúp sức cho em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Tấn Nguyên, học sinh lớp 11, trường THPT An Biên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *