Gần một năm được học tại khoa Công nghệ kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Kiên Giang, em Dương Thị Thu Trinh phần nào định hình được về ngành học này. Bản thân Trinh cảm thấy rất yêu thích nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi nên luôn chăm chỉ, miệt mài học tập, thế nhưng con đường phấn đấu trở thành kỹ sư với em vẫn còn đó thật nhiều chông gai, thử thách bởi hoàn cảnh gia đình của Trinh hết sức khó khăn.

19 năm qua, ThuTrinh chỉ lớn lên trong tình thương của ông bà nội và bà con họ hàng nơi vùng quê Thủy Liễu, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Bởi lẽ mẹ của em đã bỏ đi từ khi em mới được một tháng tuổi, không lâu sau đó ba em cũng có gia đình khác. Ông bà nội của Thu Trinh tuổi cao sức yếu, gia đình quanh năm chỉ biết trông vào những đồng tiền trồng rau má ít ỏi để lo toan cuộc sống. Hoàn cảnh thiếu trước hụt sau thế nên Thu Trinh phải trải qua không ít nhọc nhằn, vất vả trong những năm tháng cắp sách đến trường.

Nhưng cũng chính trong những tháng ngày gian truân như thế, cô trò nghèo Thu Trinh đã tìm thấy ở việc học hành còn lấp lánh một tương lai tươi sáng. Để rồi, dẫu chặng đường học tập của em có lắm gian nan, vất vả nhưng em vẫn không từ bỏ mà trái lại Thu Trinh cố gắng học thật tốt. Nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã đem đến cho em  thành tích học tập giỏi nhiều năm và trúng tuyển vào đại học. Liệu rằng giữa cuộc sống cơ cực, vất vả Thu Trinh có tiếp tục vững tin vào con đường mà mình đã lựa chọn hay không?

Từ một cô bé chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống vì sớm thiếu vắng tình thương của ba mẹ đến nay Thu Trinh đã trở thành một cô sinh viên có ý chí và lạc quan. Có lẽ đó là một hành trình dài đầy gian nan vất vả, nhưng em Trinh đã mạnh mẽ vượt qua tất cả vì ước mơ cháy bỏng của mình. Em muốn được dựng xây những ngôi nhà thật đẹp, góp phần tạo nên những tổ ấm hạnh phúc, bởi hơn ai hết Trinh hiểu rằng đó là điều thiêng liêng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong mỏi.

Tuy nhiên, khi bước chân vào đại học thì khó khăn đã thực sự bắt đầu bởi chi phí đại học đã vượt quá khả năng của gia đình em. Thương cháu, ông bà nội của em đã cố gắng xoay sở cho Trinh được học tiếp nhưng nỗi lo vẫn còn đeo đẳng khi chi phí học tập của chặng đường 3 năm đại học phía trước của Thu Trinh là một bài toán khó với em và gia đình trong thời gian tới.

Thương cô sinh viên nghèo côi cút đang cần lắm sự sẻ chia, giúp sức, chương trình Thắp sáng niềm tin tìm đến trao cho em một sự hỗ trợ để em có cơ hội viết tiếp ước mơ tươi đẹp, đầy ý nghĩa của mình nơi giảng đường đại học…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Dương Thị Thu Trinh, sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, trường Đại học Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *