Hình ảnh người vợ ngày ngày cõng chồng trên con đường gập ghềnh, ngày cũng như đêm, chòng chành mà nhẫn nại trên con đò nhỏ qua sông tìm kế mưu sinh đã trở nên quen thuộc, khiến cho ai từng một lần chứng kiến mà không khỏi chạnh lòng.

Sinh ra với hình hài như bao người khác nhưng cơn sốt bại liệt từ thuở nhỏ đã khiến anh bước vào đời với đôi chân không lành lặn. Không chịu đầu hàng số phận, anh cố gắng tìm học được nghề may những mong mình sẽ tự bước đi để không là gánh nặng cho gia đình.

Rồi anh gặp được chị Ngân – người phụ nữ đến với anh bằng tình yêu và sự cảm thông. Dưới mái tranh nghèo, hạnh phúc giản dị càng ngập tràn khi đứa con trai xinh xắn chào đời. Nhưng thật không may khi trong một lần đẩy xe cho cha, cháu Lộc bị té ngã, vết thương nặng không tiền thuốc thang chữa trị nên một tay của cháu bị tật. Một đời đã chịu nhiều bất hạnh với đôi chân khiếm khuyết, nay lại nhìn con không được lành lặn như bao người, lòng người cha này càng mặn đắng xót xa…

Cố gắng dốc sức để bù đắp cho con nhưng sức khỏe của anh lại ngày càng suy yếu. Chiếc máy may, qua bao nhiêu năm qua, giờ đã trở nên cũ kỹ bởi đôi chân anh không còn đủ sức tiếp tục những vòng quay. Thu nhập từ nghề may ít ỏi, không đủ để trang trải cho cuộc sống, vợ chồng anh tìm phương kế khác mưu sinh. Hằng ngày, anh chị cùng nhau qua sông mua thêm đồ rẫy về đi bán mong kiếm tiền lo tròn hai bữa cơm đạm bạc và cho con tiếp tục đến trường. Nhưng vốn liếng không có, mua bán cũng không đều đặn, số nợ vay mượn ngày càng chồng chất khiến đôi vai anh càng trĩu nặng.

Nhưng giữa bao khó nhọc đời thường, dưới mái nhà đơn sơ, hạnh phúc bình dị vẫn luôn sưởi ấm ba con người nhẫn nại, dẫu những thử thách vẫn còn dài, những lo toan áo cơm vẫn mãi vây quanh. Những vòng xe vẫn cứ quay đều như niềm tin vượt qua nghịch cảnh, như mong muốn đổi thay số phận trong anh. Tất cả vẫn đang lung linh tỏa sáng dưới mái tranh nghèo để minh chứng cho một điều kỳ diệu rằng, dầu trong gian nan khốn khó, con người có nghị lực vươn lên sẽ không bao giờ thôi hy vọng…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Võ Văn Nam, ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 77: Anh Võ Văn Nam

Khánh Sa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *