Được mang về từ bệnh viện Vĩnh Long khi vừa tròn 4 tuổi, anh Huỳnh Văn Quang thấy mình vẫn còn may mắn hơn bao đứa trẻ khác bởi dù hoàn cảnh sống của người mẹ nuôi có lắm khó khăn nhưng anh vẫn có được một mái gia đình. Thế nhưng, năm lên 10 tuổi, căn bạo bệnh đã làm đôi mắt anh mờ dần và giờ đây, anh không thể nhìn rõ mọi vật xung quanh.

Bất chấp những trở ngại của một người khiếm thị, anh Quang đã vượt lên số phận và tự lập bằng lời ca, tiếng hát của mình. Anh càng thấy cuộc đời có ý nghĩa biết bao khi anh được Hội Người mù tỉnh Đồng Tháp giúp đỡ để anh tìm đến những con chữ nổi. Niềm tin và hy vọng càng được thắp sáng trong anh khi tình yêu đã gắn kết anh với chị Trần Thị Na – người phụ nữ cùng chung số phận.

Chị Na bị khiếm thị từ lúc mới chào đời. Rời quê hương Phú Thọ theo chồng về tận miền Nam, chị từng tham gia vào dự án dạy chữ nổi cho người mù ở tỉnh Đồng Tháp. Thế nhưng, nguồn hỗ trợ kinh phí từ dự án này còn hạn chế. Anh chị đành dắt díu nhau trở lại quê nhà để tìm kế sinh nhai.

Cần cù, chăm chỉ, không ngại khó, chị Na nhận dây lục bình về đan gia công cho các cơ sở tại địa phương, anh Quang vừa đi hát và bán vé số vừa tranh thủ thời gian phụ vợ. 

Nghèo khó, chật vật nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất mà anh chị có được chính là đứa con trai bé bỏng được chào đời. Thế nhưng, con đường tương lai của đôi vợ chồng khiếm thị này vẫn còn lắm chông chênh khi dưới mái nhà dột nát, xiêu vẹo bao năm qua vẫn còn đó bao khó khăn, chật vật. Anh chị còn phải sớm hôm phụng dưỡng người mẹ đã bước qua cái tuổi 60 với căn bệnh khớp, cao huyết áp, một người cha nuôi bị lãng tai và bị mất một chân trong chiến tranh..

Chuyện cơm áo hằng ngày cứ mãi quẩn quanh và cái nghèo vẫn bám lấy bao năm, thế nhưng, với anh Quang và chị Na, tình yêu gia đình và niềm lạc quan trong cuộc sống chính là động lực để anh chị bước đi trên chặng đường còn dài phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Huỳnh Văn Quang, ấp An Thạnh, xã An Phú Nhuận,  Huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 70: Anh Huỳnh Văn Quang và chị Trần Thị Na

Nguyễn Tuyết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *