Gần 40 năm qua chị Nguyễn Thị Diệp ngụ ở xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã phải sống trong cảnh tật nguyền với đôi chân khiếm khuyết. Nhưng có lẽ, chính những bất hạnh tuổi thơ cùng cuộc sống nghèo khó đã cho chị một niềm tin mạnh mẽ để vững vàng trước bao sóng gió cuộc đời.

Năm 20 tuổi, cha bệnh qua đời, mẹ cũng mất sau đó không lâu, chị và 6 anh chị em trong gia đình trở thành những đứa trẻ mồ côi. Sự đùm bọc chở che của các anh chị rồi cũng chẳng được bao lâu khi tất cả đều có gia đình riêng và phải tha phương lập nghiệp. Ở cái tuổi đôi mươi, chị cảm thấy hụt hẫng không biết phải làm sao đi tiếp chặng đường đời trên đôi chân yếu ớt.

Nhưng cuộc đời đã cho chị hạnh phúc khi gặp anh Đoàn Văn Chại – một người đàn ông lành lặn đã đến với chị bằng tất cả yêu thương. Cuộc sống thiếu thốn, đôi vợ chồng trẻ cất tạm căn chòi trên đất nông trường để ở. Bao nhiêu năm trôi qua, dưới mái lá nghèo, hai lần chị được làm mẹ là hai lần chị ngập tràn hạnh phúc vì giữa những khiếm khuyết cuộc đời, chị không dám nghĩ rằng mình lại có được một tổ ấm với trọn vẹn tiếng cười đùa con trẻ.

Nghề đan đát chị được cha truyền dạy từ lúc nhỏ, giờ đây trở thành kế mưu sinh để chị phụ anh lo cuộc sống. Nhưng vì không có vốn, không có được nguồn nguyên liệu ổn định, nên sản phẩm chị làm ra không nhiều, vì thế mà thu nhập rất bấp bênh.

Anh Chại thì ngày mùa đi cắt lúa, giũ rơm, đi bẫy chuột, giăng lưới kiếm sống. Mấy năm gần đây, sức khỏe của anh sa sút nhiều vì căn bệnh suyễn hay trở nặng nên công việc làm thuê không còn đều đặn như trước.

Bến sông quê vắng lặng buổi trưa hè, những con nước cứ sớm chiều xuôi ngược, người phụ nữ tật nguyền vẫn không khỏi chạnh lòng vì đời mình còn lênh đênh trôi nổi. Chị vẫn luôn hy vọng rằng ánh sáng từ trái tim yêu thương nơi chị sẽ dẫn dắt những bước chân bé nhỏ không lặp lại con đường mà chính chị đã đi qua.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Nguyễn Thị Diệp, Ấp Phương An B, xã Phương Phú, Phụng Hiệp, Hậu Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

Ly Băng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *