Hơn 10 năm nay, mỗi ngày cứ hai lượt sớm trưa, mặc cho cái nắng, cái gió và những bước chân yếu ớt, chị Phạm Thị Lệ lại tất tả trên các nẻo đường bắt đầu công việc quen thuộc của mình. Cuộc sống của người phụ nữ này đã không quá nhiều nước mắt nếu như bất hạnh không lần lượt ập đến…

Vừa lên 3, cha đã sớm qua đời rồi chứng sốt bại liệt đã cướp đi của chị một bên chân. Tuổi thơ khó nghèo, chị chỉ quẩn quanh nơi góc nhà phụ mẹ nuôi em. Vượt qua nỗi mặc cảm tật nguyền, chị lần dò tìm học nghề may. Và những lần làm mướn, làm thuê tại các cơ sở may, chị gặp được anh Trương Đức Vinh và kết mối duyên lành.

Một mái gia đình ấm áp bên con thơ xinh xắn là tất cả niềm hạnh phúc lớn lao mà một người tật nguyền như chị hằng mơ ước. Dẫu cuộc sống vẫn còn lắm chật vật, gia nan nhưng ý chí, quyết tâm đã giúp chị đứng vững qua những năm tháng chông chênh, nghiệt ngã nhất đời mình.

Vậy mà, đường đời nhiều sóng gió một lần nữa thách thức đôi vai tảo tần của chị. Hơn 3 năm trước, chồng chị bị tai nạn giao thông, chấn thương thần kinh nằm liệt hàng mấy tháng trời. Cố chạy chữa thuốc thang, anh Vinh chỉ có thể đi đứng được như bao người nhưng lại mắc phải chứng bệnh thần kinh. Hạnh phúc mong manh trong nỗi đau bệnh tật, chị nghẹn ngào hơn nhìn anh lúc tỉnh, lúc mê lang thang nơi xứ lạ quê người bán từng tờ vé số còn đứa con trai phải dở dang học hành lên TP.HCM làm thuê phụ giúp gia đình.

Suốt mấy năm qua, gia đình cứ mãi quẩn quanh trong khó nghèo, nhất là khi trái gió trở trời, chồng lại phát bệnh, lòng chị thêm quặn thắt. Không lùi bước trước những khó khăn, chị không ngại bươn chải trên mảnh đất nghèo tìm kế sinh nhai bằng từng mũi chỉ đường kim và tiếng máy may vẫn vang vọng tháng ngày như mơ ước, như gửi gắm biết bao điều về cuộc sống ngày mai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Phạm Thị Lệ, ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long
 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần Tài gõ cửa – Kỳ 68: Chị Phạm Thị Lệ

Kim Thơ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *