Đánh cắp số phận

Như thường lệ, mỗi buổi sáng tại gia đình nhỏ thuộc quận Bình Tân, TP HCM, 2 mẹ con chị Thái Thị Kim Cúc lại tất bật chuẩn bị những nguyên liệu thảo dược, đồ nghề massage… để sẵn sàng đón các vị khách đang cần thư giãn, giảm đau nhức. Với người phụ nữ khiếm thị này, nghề xoa bóp từ lâu đã trở thành bạn tâm giao, gắn bó với chị hơn 20 năm nay.

 

Cũng nhờ tính chịu thương chịu khó, luôn tìm tòi nâng cao tay nghề mà chị Cúc có thể lèo lái con thuyền gia đình vượt qua biết bao trận bão giông, nhất là khi anh Nguyễn Trường Giang- chồng chị, phải đối mặt với nhiều chứng bệnh nguy hiểm.
Không có nhiều vốn trong tay, chị bắt đầu gom góp, vay mượn để mở cửa tiệm xoa bóp đầu tiên cho riêng mình chỉ với vỏn vẹn 1 cái giường matxa
Được chị Cúc tận tình hướng dẫn từ lúc mới chập chững học nghề mat-xa, anh Phạm Văn Hiền, kỹ thuật viên khiếm thị quê gốc Cần Thơ đã quyết lòng gắn bó với cơ sở dù đôi khi cửa tiệm tưởng như không tày nào trụ vững.
Cố gắng tìm cách trang trải thêm chi phí để gánh gồng tiền thuê mặt bằng, ở cái tuổi 53, chị Cúc lại miệt mài học thêm đan thắt các sản phẩm từ hạt cườm.

Cố gắng tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định cho con gái vì chị Cúc hiểu rằng bởi gia đình khó khăn, cha mẹ lại đeo mang nhiều chứng bệnh mà Duy Thanh đã một lần gác lại ước mơ của mình. Chật vật mãi mới tìm được công việc làm pha chế tại quán giải khát, thế nhưng công việc của Duy Thanh chưa ổn định thì biến cố lại ập đến.
Sức khỏe lao dốc thì nợ nần lại ngày một tăng cao, gánh áo cơm lại thêm oằn nặng trên đôi vai chị Cúc. Có xót xa nào bằng khi mái tóc giờ đây đã ngã màu mà người thợ khiếm thị vẫn chưa thể ổn định được cái nghề mà mình đã trọn lòng gắn bó từ thời trẻ Những lúc lòng trĩu buồn vì bao nỗi lo toan đang nặng gánh, chị Cúc lại được khích lệ bằng hơi ấm của gia đình.
Hy vọng rằng sự động viên của người thân sẽ giúp cho chị thêm vững tâm vượt qua những thử thách phía trước, để viết lên câu chuyện đẹp về nghị lực vượt khó và lòng yêu nghề của mình tại chương trình Thần tài gõ cửa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Thái Thị Kim Cúc , xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Thái Thị Kim Cúc (1970), đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *