Đánh cắp số phận

Dù đôi chân khập khiễng khiến mỗi bước đi của anh Nguyễn Minh Hải đều trở nên chông chênh, nhưng từ khi có tổ ấm nhỏ cần phải chăm lo, anh luôn là điểm vững chãi của vợ con.
Trước khi đến với nghề nương mình theo con nước này, anh Hải từng rời quê Đồng Tháp lên TP. HCM học may vá tại trường dạy nghề dành cho người khuyết tật. Cũng nhờ đó mà anh có cơ duyên gặp được chị Cao Ý Tặng- người phụ nữ đồng cảnh khiếm khuyết, ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
Từ ngày nên duyên, 2 vợ chồng khiếm khuyết chọn trở về quê hương Cà Mau để dựng xây tổ ấm.
Tuy nhiên nghề gắng mình theo con nước chẳng thể giúp anh Hải gồng gánh gia đình, nhất là khi bộ lú thường xuyên hư hỏng, bị mất trộm. Trước cảnh nhà chật vật, chị Tặng tận dụng sự khéo léo của đôi bàn tay còn khỏe mạnh, thay anh trang trải gánh áo cơm.

Tuy nhiên, với số vốn ít ỏi, chị chỉ có thể làm được 1 vài sản phẩm mẫu, không có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Khó khăn ngày một chồng chất, anh Hải quyết định nhận thêm việc bán vé số. Mặc cho mỗi lần đi bộ là thêm một lần bên chân tật nguyền thêm đau nhức, yếu sức.
Thế nhưng chặng đường mưu sinh nào có bằng phẳng…

 

Nguyễn Ngọc Hân- cái tên mà đôi vợ chồng lam lũ dành hết yêu thương để đặt cho con gái như gom góp bao mong mỏi mai sau, đời con đỡ phần nhọc nhằn như cha mẹ đã từng. Dẫu vậy, chặng đường học hành vẫn còn rất dài với cô học trò vừa lên lớp 7. Liệu rằng vợ chồng chị Tặng có đủ sức chắp cánh cho tương lai con trẻ khi cơ thể ngày một héo mòn?
Nhưng có lẽ, mỗi ngày được cận kề bên nhau, chia sẻ mọi buồn vui là động lực lớn nhất giúp gia đình nhỏ trụ vững qua bao cuộc bão giông.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Cao Ý Tặng và anh Nguyễn Minh Hải, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Cao Ý Tặng (1983) và anh Nguyễn Minh Hải (1984), ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *