“Sửa điện tử Huy Thắng”, tấm bảng hiệu được ghép từ tên của người cha khuyết tật là Võ Văn Thắng và con trai duy nhất Võ Nguyễn Huy. Vì trong cuộc sống có quá nhiều khốn khó của mình, anh Thắng xem Huy là một điểm tựa tinh thần, là mục tiêu để anh cố gắng phấn đấu. Hôn nhân gãy gánh, suốt 5 năm qua anh Thắng phải sống cảnh gà trống nuôi con bằng những đồng tiền chắt chiu, dành dụm từ nghề sửa điện tử.

Với anh Thắng, thu nhập từ việc sửa những chiếc tivi hỏng hóc, loa hư cũ dù chỉ 3 cọc 3 đồng nhưng đó là nguồn sống duy nhất của 2 cha con. Bởi lẽ, di chứng của chất độc màu da cam quá nặng nề khiến cơ thể anh không đủ sức lực để gồng gánh những công việc nặng nhọc. Cặm cụi bên chiếc bàn nhỏ với nhiều dụng cụ sửa chữa, thoăn thoắt đôi tay chấm hàn, vặn ốc, người thợ này như quên đi mọi mặc cảm trong đời. Tỉ mỉ, cẩn thận là đức tính nổi bật của anh Thắng khiến bà con xung quanh yên tâm gửi đồ điện cho anh sửa chữa. Được sự tin tưởng của bà con nên anh Thắng nghiêm túc làm việc và không ngừng trau dồi tay nghề để có thể sữa chữa được những thiết bị hiện đại hơn.

Mọi cố gắng của người cha này đều vì mục tiêu duy nhất đó là nối dài con đường học vấn của con. Huy thừa hưởng ở cha gương mặt sáng, vóc dáng khỏe mạnh cao lớn và tinh thần hiếu học.
Ở nhà là con ngoan, đến trường là trò giỏi, Huy tích cực tham gia các hoạt động phong trào, thể thao và cháu đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Vách tường cũ kỹ dần được lấp đầy bằng những tấm giấy khen của Huy, với anh Thắng đây chính là tài sản vô giá.
Con đường học tập của cháu Huy không chỉ dừng lại ở ước mơ của cậu bé mà còn là sự gửi gắm ước mong của người cha tật nguyền tần tảo sớm hôm. Nhưng tương lai của Huy rồi có trọn vẹn như mong ước của 2 cha con khi thu nhập từ việc sửa điện tử của anh Thắng ngày càng trở nên bấp bênh. Cửa tiệm của anh đã có tuổi đời trên 15 năm, vật dụng sửa chữa cũng đã lỗi thời, hư cũ chẳng thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng hiện đại của nghề!

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Võ Văn Thắng, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Võ Văn Thắng (1982), ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *