Là con trai lớn trong một gia đình ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, những tưởng anh Dương Phô sẽ là trụ cột gánh vác gia đình khi mẹ cha tuổi già sức yếu. Ấy vậy mà, căn bệnh sốt phát ban lúc 5 tuổi đã cướp đi của người đàn ông khỏe mạnh này đôi mắt sáng.
Bước sang ngưỡng cửa 50 tuổi, anh Phô đã sống gần nửa đời người trong cảnh mù lòa, hôn nhân cũng đỗ vỡ từ năm 27 tuổi. Nhưng với anh, mất đi ánh sáng, thiếu vắng người đồng hành không đồng nghĩa với việc khép lại tương lai. Hơn 5 năm gắn bó với nghề mát – xa, anh Phô như tìm thấy niềm vui cuộc sống. Và cũng chính tay nghề mát – xa dẻo dai đã giúp anh Phô trở thành người trụ cột, là điểm tựa tinh thần cho mẹ cha trong lúc ốm đau, bệnh tật.

 

Năm nay, ông Danh Hạnh cha anh Phô đã ngoài 80 tuổi, chẳng còn đủ sức để gồng gánh chuyện áo cơm. Cuộc sống càng trở nên bế tắc khi mẹ anh Phô mắc bệnh tai biến liệt toàn thân đã hơn 6 năm dài. Thế nên, dẫu con đường làm nghề gặp không ít khó khăn, trở ngại nhưng để có tiền lo cho mẹ cha, anh Phô chẳng dám nề hà khó nhọc.

Một cửa tiệm mát xa tạm bợ hình thành trong căn trọ nhỏ với sự đùm bọc của bà con xung quanh. Bên trong tiệm chỉ có vài dụng cụ mát – xa đơn giản và chẳng có giường chuyên dụng để làm nghề. Nhưng bà con nơi này vẫn hết lòng ủng hộ vì cảm mến nghị lực vươn lên của người thợ khiếm thị Dương Phô. Từng động tác di ấn, bấm huyệt chính xác, bàn tay đặt để lực nặng nhẹ nhịp nhàng mang đến cảm giác thư giãn cho khách hàng chính là thế mạnh của anh Phô. Mọi nỗ lực của anh chỉ vì một mục tiêu duy nhất là lo cho mẹ cha thang thuốc đủ đầy.


Thế nhưng cửa tiệm thiếu thốn dụng cụ làm nghề trong thời gian dài không phải là kế mưu sinh bền vững. Đó cũng là nỗi trăn trở mà người trụ cột như anh Phô luôn canh cánh bên lòng.
Thần tài gõ cửa tin rằng, chỉ cần ngọn lửa đam mê với nghề luôn cháy bỏng, chỉ cần tấm lòng hiếu thảo luôn là ánh sáng soi bước anh đi, thì phép màu rồi sẽ xuất hiện.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ anh Dương Phô, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Dương Phô (1972), ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.
2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *