Mỗi sáng, tại căn nhà nhỏ thuộc xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, người mẹ khiếm thị lại tất bật tranh thủ từng giờ mới có thể chu toàn cho các con kịp đến trường. Với chị Lương Thị Quý, chỉ cần các con được khỏe mạnh, khôn lớn đã là món quà vô giá, bù đắp hết những thiệt thòi vì đôi mắt thiếu đi ánh sáng từ thuở thơ ấu.

Người vợ mù lòa và các con của anh Tư

Cưới nhau từ năm 2013, đến nay chị Quý và chồng là anh Nguyễn Văn Bé Tư lại phải chọn cách tạm sống xa nhau vì mưu sinh. Để vợ yên tâm ở nhà tiện bề chăm sóc các con, anh Bé Tư một mình tìm thuê căn trọ ở quận Thốt Nốt- thành phố Cần Thơ rồi tận dụng không gian nhỏ hẹp ấy làm cơ sở mat-xa, xoa bóp gần 2 năm nay.
Các con lần lượt ra đời lành lặn dường như là niềm vui lớn nhất giữa cuộc đời lắm gian truân, trầy trật của đôi vợ chồng khiếm thị. Thế nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh chị phải buông bắt nhiều nghề mới có thể xoay sở gánh cơm áo hằng ngày.
Khó khăn cứ liên tiếp ập đến nhưng ước mơ về một cửa tiệm mát xa cho riêng mình vẫn hoài âm ỉ trong lòng người thợ đã gắn bó hơn 15 năm với nghề xoa bóp, ấn huyệt.

Anh Nguyễn Văn Bé Tư đang chuẩn bị cho một ngày mưu sinh xa xứ

Cứ thế, mỗi lần gia đình nhỏ được đoàn tụ là căn trọ lại ngập tràn tiếng cười. Bao nhiêu tăm tối, trăn trở dường như cũng được xua tan bởi âm thanh của các con. Thế nhưng tận sâu đáy lòng người làm cha làm mẹ vẫn rối như tơ vò. Vài tháng tới đây, con út cũng cần được đến trường. Những đồng lời ít ỏi mà chắt chiu lắm anh chị mới kiếm được có đủ để nối dài tương lai cho các con…
Liệu đến bao giờ ước muốn có nơi làm việc bài bản hơn giúp khách hàng nhanh chóng xua tan đi mệt mỏi mới thành hiện thực để đôi vợ chồng nghèo có được “hạnh phúc” trọn vẹn như chính cái tên trên bảng hiệu mà họ đã đặt hết tâm huyết từ lúc khởi nghiệp…
Thấu hiểu những trăn trở của đôi vợ chồng khiếm thị, các vị thần quyết lòng mang đến chút ánh sáng hy vọng cho gia đình!

 

Vợ chồng anh Tư với phần thưởng từ chương trình Thần tài gõ cửa – THVL

1/ Anh Nguyễn Văn Bé Tư (1977) và Lương Thị Quý (1983), xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *