Mỗi khi tiếng đàn cất lên từ ngôi nhà nằm nép trong con đường thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai này là lúc tâm tư anh Nguyễn Minh Phương- người đàn ông mù lòa đang ngổn ngang, rối bời….

Vốn đam mê tìm tòi học hỏi, nên năm 2004, anh Phương quyết định lên TP HCM tìm học nghề mat-xa những mong có được công việc ổn định hơn. Đến nay, công việc này không những giúp anh trở thành người trụ cột vững chải cho gia đình mà còn mang đến niềm vui sống cho anh giữa những tháng ngày chông chênh.
Để mở được cơ sở tâm huyết này, anh Phương và vợ là chị Lê Thị Mão phải trải qua một chuỗi ngày dài bôn ba với đầy rẫy những cam go.

Năm 2014, hai chữ “gia đình” dường như thêm trọn vẹn khi chị Quý mang thai. Bao nhiêu hy vọng, ước mơ, hai vợ chồng đều gửi gắm vào đứa con đang khôn lớn từng ngày. Cũng vì muốn nối dài con đường học vấn cho Ngọc Tâm mà năm 2019, anh chị quyết định quay về quê hương Đồng Nai lập nghiệp. Anh Phương trở thành người thầy dạy mat-xa cho vợ với ước mong cùng nhau gắn bó, gầy dựng cơ sở xoa bóp.

Dù đã cố gắng làm lụng không ngơi nghỉ thế nhưng chặng đường mưu sinh nào có bằng phẳng, năm 2020, dịch Covid bùng phát, cửa tiệm đành phải ngừng hoạt động.
Nợ chưa trả hết, bài toán duy trì cơ sở lại thêm oằn nặng, hiểu rõ đồ nghề, máy móc cũng đã đến lúc cần thay mới… thế nhưng trong tay không còn vốn xoay sở, lòng anh chị càng như đáy vực sâu, chưa tìm thấy ánh sáng dẫu chỉ là le lói…
Liệu rằng giữa những bộn bề cuộc sống ngày một chất chồng, âm nhạc, cây đàn còn có thể làm người bạn tâm tình, giải khuây cho người đàn ông trụ cột này thêm bao lâu nữa…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Minh Phương , xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Minh Phương (1982), ấp 3, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *