Cửa tiệm sửa xe của anh Nguyễn Hữu Tiến ngụ ấp Bình Quới, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nép mình bên nhánh sông quê êm đềm xuôi chảy. Trước khi bén duyên với nghề sửa xe, anh Tiến đã từng có khoảng thời gian sống trong mặc cảm tật nguyền. Vừa mới chào đời, anh phải mang trên người di chứng nặng nề của chất độc màu da cam.
Với sức lực yếu ớt của một phần cơ thể, anh Tiến chọn nghề sửa xe để làm kế mưu sinh. Từng ngày trôi qua, anh luôn tận tụy với nghề và xem đó là lẽ sống của đời mình dù nghề này muôn vàn cơ cực.

Nhờ đức tính cần cù chịu khó nên anh Tiến gần chiếm trọn tình cảm của bà con nơi này – không chỉ vì tay nghề sửa xe thuần thục mà bởi vì anh luôn lạc quan, không đầu hàng số phận.
Một cửa tiệm sửa xe nhỏ với nhiều mảnh tôn chấp vá nhưng có thể nuôi sống cả gia đình qua mấy bận nắng mưa. Như thể đôi vợ chồng ai nấy mang trên mình những khiếm khuyết đáng thương, nhưng họ đã gắn kết với nhau thành một tổ ấm vẹn tròn.

Chị Nguyễn Thị Cẩm, quê ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cũng mang trên người di chứng của căn bệnh sốt bại liệt năm 4 tuổi. Khi chị Cẩm đồng ý cùng anh Tiến nên nghĩa vợ chồng, cũng là lúc chị dành hết yêu thương cho người thợ sửa xe tật nguyền, nghèo bạc tiền nhưng giàu ý chí. Và rồi Hữu Bình và Khánh Vy lần lượt chào đời lành lặn đáng yêu, đó chính là món quà quý giá, ủi an cuộc đời vất vả của vợ chồng anh Tiến.

Hơn ai hết vợ chồng anh Tiến hiểu rằng, chỉ có cố gắng bằng chính đôi bàn tay miệt mài lao động mới có thể đưa vợ con thoát khỏi cảnh khó nghèo. Và liệu rằng đôi làn tay thạo nghề sửa chữa có giúp anh Tiến lèo lái con thuyền gia đình cập bến ấm no?

 

Với sức lực yếu ớt của một phần cơ thể, anh Nguyễn Hữu Tiến ở xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chọn nghề sửa xe để làm kế mưu sinh. Từng ngày trôi qua, anh luôn tận tụy với nghề và xem đó là lẽ sống của đời mình dù nghề này muôn vàn cơ cực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Hữu Tiến, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Hữu Tiến, ở xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *