Không còn cơ thể lành lặn, những người phụ nữ dân tộc K’Ho sống giữa miền đồi núi thuộc huyện Đơn Dương lại chọn cách sống rực rỡ, mạnh mẽ và lạc quan như những loài hoa dưới nắng trời.

Là hội viên của Hội người khuyết tật huyện Đơn Dương, các chị em sinh sống từ nhiều xã khác nhau, nhưng cứ đều đặn mỗi sáng là các thành viên lại tập trung trong ngôi nhà mượn tạm của chị Thanh. Không gian nhỏ nhắn này là nơi làm việc của cả hai nhóm thủ công. Cứ một nửa nhà tập trung đan len thì 1 nửa diện tích còn lại sẽ là nơi mà các chị thuộc nhóm tranh đính đá, thêu thùa làm việc.
Nhờ chăm chút cho từng viên đá, mũi thêu mà cứ thế các chị kiếm thêm được phần nào chi phí, phụ giúp gia đình riêng trang trải những lúc ngặt nghèo.
Thế nhưng, niềm vui chẳng tày gan, khó khăn bắt đầu thử thách…
Cố gắng duy trì nhóm thủ công, thế nhưng vì không có nhiều vốn liếng trong tay, số đồng lời mà các chị kiếm được cũng chẳng là bao.

 

Những ngày không có vốn mua tranh mẫu để tiếp tục thêu thùa, đính đá, các chị lại tìm cách thắt các vòng dây trang sức của người dân tộc- loại hình gần như đứng trên bờ vực mai một vì hành trình tìm kiếm nguyên liệu chẳng hề dễ dàng.
Giữa muôn trùng chông gai, điều duy nhất giúp các chị em khuyết tật thêm vững chí bên nhau chỉ đơn giản là những quan tâm hỏi han, chia sẻ từ những người cùng cảnh ngộ. Ai chùn lòng thì người kia khích lệ

Cứ thế ngày qua ngày, những đóa hoa giữa núi rừng cao nguyên lại mạnh mẽ sống, mạnh mẽ vươn lên bằng chính sức mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/Nhóm Tranh đính đá, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *