Chuyến hành trình ghé thăm huyện Lâm Hà vào tuần trước đã khép lại, tuần này chương trình
tìm đến thành phố phủ đầy sương mờ mang tên Bảo Lộc, nơi có những những ngọn đồi chập chùng uốn lượn quanh co, được phủ xanh bởi những cây cà phê trĩu quả.
Và nơi đây, cũng là vùng đất dừng chân để xây tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật luôn đậm tình, nặng nghĩa với nhau. Đó là vợ chồng anh Lâm Gia Long và chị Nguyễn Thị Sen, sống tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Mỗi ngày, khi anh Long tất bật chuẩn bị rời nhà đi làm thuê, cũng là lúc chị Sen cuốn mình vào guồng quay may vá- cái nghề đã gắn bó với chị từ thuở con gái. Bị sốt bại liệt năm 3 tuổi, việc đến trường với chị ngày 1 chông gai. Mãi đến khi được học nghề may vá, được chính tay nắn nót mỗi nét phấn, đường cắt, cẩn thận ráp nối từng mảnh vải lại với nhau để tạo nên bộ trang phụcưng ý làm đẹp cho mọi người, chị Sen mới nhận ra cuộc đời thật đáng sống.
Đồng cảnh khiếm khuyết từ nhỏ, anh Long quê gốc Madagui bị hở hàm ếch, lãng tai… thế nên việc giao tiếp với mọi người luôn là nỗi mặc cảm chẳng dễ dàng vơi đi trong anh. Gắng sức từ đôi tay còn khoẻ mạnh, anh đi khắp nơi làm thuê kiếm sống. Nhờ vậy mà khi dừng chân ở đất Bảo Lộc này, anh tìm thấy tình yêu của đời mình.

Từ ngày con trai Gia Bảo chào đời năm 2004, anh chị càng nhận ra bản thân dẫu khiếm khuyết, chông chênh nhưng vẫn luôn thật vững chãi để che chở con suốt hành trình khôn lớn.
Thời gian thấm thoát mà hành trình học tập của con đã có được trái ngọt đầu tiên,, tin báo trúng tuyển đại học của Gia Bảo như một giấc mơ mà anh chị chẳng dám nghĩ tới.Thế nhưng bên cạnh niềm vui thì bao lo lắng về chặng đường sắp tới cần trang trải quá nhiều chi phí lại oằn nặng trên vai.
Ngày con rời xa tổ ấm để bước chân vào vùng đất mới, ngôi nhà nhỏ chỉ còn hai mái đầu đã nhuộm màu sương gió an ủi nhau thêm sức gánh gồng. Vì con, khó khăn mấy cha mẹ cũng vượt qua…

Cố gắng gom góp lắm mấy năm gần đây, chị Sen mới đủ sức mua lại máy vắt sổ cũ từ người cháu với giá 500 ngàn đồng để hỗ trợ việc may vá. Rồi máy may công nghiệp trả góp với giá 4 triệu đồng cũng được người thợ nghèo sắm về năm 2020 những mong vơi đi phần nào đau nhức vì đôi chân yếu sức phải đạp máy nhiều giờ liền. Thế nhưng vừa sắm sửa lại đồ nghề thì dịch bệnh ập đến, chị Sen chỉ có thể nhận sửa quần áo với đồng lời ít ỏi. Công việc làm thuê của anh Long cũng tạm ngưng. Gia đình một lần nữa rơi vào khó khăn.

Chiếc xe lắc điện mà các nhà hảo tâmcho vào cuối 2020 như một nguồn hy vọng mới giữa quãng ngày tăm tối của gia đình chị Sen. Bởi từ khi có phương tiện đi lại, chị mạnh dạn học cắm hoa. Giữa vùng núi đồi thơ mộng, từng đóa hoa được chị nâng niu, dày công tạo thành những tác phẩm đẹp mắt.
Có vất vả hằng giờ liền chịcũng chẳng ngại, bởi số đồng lời ít ỏi kiếm được chị sẽ giúp cho chặng đường học tập phía trước của con trai vơi đinhững trở ngại, san sẻ phần nào gánh mưu sinh cùng chồng, thêm hy vọng cho tương lai ngày mai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Nguyễn Thị Sen, đường Trần Phú, phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng .2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *