Chia tay anh Nguyễn Văn Mộc và chị Ka Phường, đôi vợ chồng đ ầy nghị lực ở huyện Di Linh, tinh Lâm Đồng, ekip TTGC chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình của mình đến huyện Lâm Hà.

Dừng chân tại căn nhà nhỏ thuộc thôn Đan Phượng 1, xã Tân Hà, chúng tôi gặp gỡ chị Nguyễn Thị Hà, người thợ may khuyết tật có một cuộc đời bất hạnh, truân chuyên.
Lớn lên với cơ thể khiếm khuyết, đôi lần chị Hà thấy tủi thân về những bất hạnh đeo mang. Thế nhưng khi bén duyên với nghề may vá chính là lúc chị Hà tìm được sự động viên của mọi người và mạnh mẽ bước ra khỏi những tháng ngày mặc cảm.

17 năm cặm cụi với bàn may, chị Hà như tìm được “chiếc phao niềm tin” từ chính đường kim mũi chỉ và lấy đó làm mục tiêu phấn đấu của đời mình. Từng chiếc quần, chiếc áo đều áo được chị Hà dành hết tâm tư để may vá. Không dừng lại ở nghề may, chị Hà còn học hỏi từ bạn của mình nghề trang điểm. Vì với chị, được thử sức và chinh phục nhiều nghề cũng là cách chị có thêm cơ hội kiếm tiền từ chính đôi bàn tay nghị lực của mình.
Tìm được niềm vui sống, những tưởng cuộc đời về sau của chị sẽ ngập tràn hạnh phúc. Vậy mà, chỉ sau 2 năm lấy chồng về tỉnh Long An, chị Hà đành ngậm ngùi bồng bế đứa con chỉ vừa tròn thôi nôi trở về quê mẹ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Từ đó, chị Hà bắt đầu hành trình đơn thân nuôi con ròng rã suốt 12 năm dài.

Trải qua những bất hạnh và truân chuyên, điều khiến chị Hà trở nên mạnh mẽ chính là con trai Nguyễn Minh Huy, năm nay vừa tròn 12 tuổi. Dù đôi chân khiếm khuyết có yếu dần sau nhiều năm cặm cụi may vá thì chị vẫn tất tả mưu sinh để cho con 2 buổi tới trường. Vì hơn ai hết chị Hà hiểu rằng, nếu chị không cố gắng thì chị chẳngbiết nương tựa vào ai.
Hiểu được những vất vả của mẹ nên Minh Huy đã chăm chỉ học hành, 7 năm liền đều đạt học sinh tiên tiến.Thời gian rảnh, Huy dành hết để phụ mẹ những công việc trong nhà. Thương con thiếu vắng tình cha, chị Hà dùng cả thanh xuân của mình để bù đắp cho Minh Huy một tuổi thơ ấm áp. Làm lụng vất vả chị không ngại, chỉ mong rằng những ngày còn khỏe mạnh chị có thể lo cho conchút hành trang cho cuộc đời sau này
Nhờ có đôi bàn tay khéo léo và năng khiếu thẩm mỹ riêng nên chị Hà có thể cùng lúc làm tốt cả nghề may và nghề trang điểm. Dù là làm đẹp cho trang phục, hay tạo điểm nhấn cho gương mặt, chị Hà đều cố gắng hoàn thiện sản phẩm một cách ấn tượng và nhận được sự tin tưởng của bà con trong thôn. Thế nhưng gần đây sức khỏe chị Hà có những biểu hiện bất thường, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị có nhiều khối u
ở ngực, nhưng lành tính, hiện chị đang tích cực điều trị để tránh biến chứng xấucó thể xảy ra.

Trong căn nhà nhỏ hãy còn đó những khó khăn, nhưng ở đó có một người mẹ tảo tần lo lắng cho con, ở đó có một trái tim nhỏ bé của Minh Huy sưởi ấm cho mẹ mình những tháng ngày bất hạnh. Tin rằng, chỉ cần mẹ con chị Hà luôn không thôi hy vọng ở tương lai thì phép màu rồisẽ xuất hiện.
Và trong chương trình Thần Tài Gõ Cửay, 3 điều ước Hà đã thành công sẽ giúp Chị thực hiện ước mơ nâng cấp tiệm may và mở thêm dịch vụ trang điểm tại nhà. Tất cả sự cố gắng của Hà chỉ vì một mục tiêu duy nhất đó là có thể lo cho cháu Minh Huy ăn học nên người.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Nguyễn Thị Hà (1986), Thôn Đan Phượng 1, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *