Sau hơn 08 tiếng di chuyển, vượt qua 360km, Ekip TTGC từ vĩnh Longđã có mặt tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cao nguyên Di Linh mang dáng vấp của nột nàng sơn nữ e ấp giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Đồi núi trập trùng, lúa chín oằn bông, bà con đồng bào dân tộc K’Ho nơi này cũng chuẩn bị cho một mùa gặt mới với hy vọng bội thu, sung túc. Trong tiết trời se lạnh đầu đông, có đôi vợ chồng khuyết tật vẫn đều đặn chở nhau đến bệnh viện để chữa trị cho đứa con bại não của mình có cơ hội kéo dài sự sống. Đó là anh Nguyễn Văn Mộc và chị Ka Phường, ngụ thôn Ta Ly, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh. Thấm thoát đã 10 năm kể từ ngày anh Mộc gặp tai nạn giao thông mất đi một phần cơ thể. Cũng từ đó, anh gác lại ước mơ trở thành một điều dưỡng viên và bắt đầu một cuộc đời mới với cơ thể tật nguyền.

Rời quê hương miền Tây, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An anh Mộc một mình lên huyện Di Linh để xây dựng hạnh phúc với chị Ka Phường – người đồng bào K’Ho. Cùng là người khuyết tật, anh chị đã bù đắp và cảm thông cho nhau những bất hạnh trong đời để gia đình nhỏ trở nên ấm cúng. Xa quê lập nghiệp với muôn vàn khó khăn, điều khiến anh Mộc cảm thấy ấm lòng chính là tình thương của vợ con. Đặt chân đến Di Linh, anh Mộc chỉ có vốn liếng duy nhất là tay nghề hớt tóc khéo léo. Từng động tác cắt tỉa, tạo kiểu anh đều thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng tạo sự tin tưởng nơi khách hàng. Bà con trong thôn rất hài lòng với tay nghề hớt tóc của anh Mộc nên cũng đã ưu tiên ủng hộ. Mỗi ngày trôi qua, anh Mộc càng trân quý hơn nghề hớt tóc. Vì nghề không chỉ cho anh thu nhập, mà còn cho anh thêm niềm tin, rằng mình có thể lèo lái con thuyền gia đình vượt qua sóng gió.

Gắn bó với nhau suốt 8 năm với vợ chồng anh Mộc, chị Phường đó là chặng đường gian nan nhất. Thế nhưng, những tia hy vọng cứ dần vụt tắt nơi mái ấm này khi Khải Minh, đứa con thứ hai, chào đời chẳng may mắc bệnh bại não.
Sau bao bất hạnh, thì cuộc đời cũng bù đắp cho anh chị một đứa con khỏe mạnh đó là đứa con thứ ba, cháu Ka Nguyễn Ngọc My, năm nay 3 tuổi. Vì tương lai của con nên vợ chồng anh Mộc cũng ấp ủ những dự định làm ăn mới, để tìm ra lời giải cho bài toán áo cơm. Giờ đây khi nhìn con lành lặn vui đùa, anh chị cảm thấy bao bất hạnh trước kia như được bù đắp.Và luôn tin tưởng rằng đằng sau con đường gập ghềnh anh chị bước qua, sẽ là những bước đi vững chãi của con mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Nguyễn Văn Mộc (1989), thôn Ta Ly, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *