Tìm về địa chỉ số 84, đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, tp HCM, một gian phòng nhỏ bên trong trụ sở của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam của quận, chính là “văn phòng” của Hội người mù Bình Thạnh. Từ năm 2015 đến nay, căn phòng có diện tích khiêm tốn chỉ vỏn vẹn vài mét vuông vẫn luôn đều đặn sáng đèn để có thể hỗ trợ kịp thời cho hơn 70 hội viên là người khiếm thị đang sống tại quận Bình Thạnh- TP HCM. Không chỉ là cầu nối để tìm kiếm và tiếp nhận những phần quà quyên góp của các nhà hảo tâm rồi gửi đến những mảnh đời kém may mắn mà mấy năm qua, Hội người mù đã cố gắng tổ chức các lớp học kỹ năng, giới thiệu nghề cho các hội viên để mọi người sớm vượt qua suy nghĩ mình là gánh nặng cho gia đình.

Cứ thế, ngày qua ngày, tình thương, sự đồng cảm và chia sẻ thêm lớn dần trong lòng mỗi thành viên. Vậy mà việc tụ hội để chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các khóa học đào tạo nghề cho người khiếm thị nào đâu dễ dàng. May mắn mượn được hội trường của Ủy ban mặt trận tổ quốc quận Bình Thạnh làm nơi sinh hoạt trong vài khóa ngắn hạn, thế nhưng để đáp ứng nhu cầu muốn học nhiều nghề cần đến thực hành như mat-xa thư giãn, trị liệu, trưng bày sản phẩm…thì nơi đây không thể giúp các anh chị học viên nối dài ước mơ.
Chặng đường đồng hành với các mảnh đời khiếm thị của Hội người mù Bình Thạnh vì vậy mà đến nay vẫn còn nhiều chông gai…

Dù cho cơ sở vật chất thiếu thốn, thế nhưng chưa một ngày các thành viên ngừng cố gắng. Thời gian dịch bệnh phức tạp hoặc khi không tìm được mặt bằng mở lớp dạy học, từng thành viên trong BCH hội lại tận dụng nhà riêng của mình để sử dụng máy tính, hướng dẫn chữ nổi cho các hội viên khó khăn. Càng được truyền lửa thì lòng nhiệt huyết học và dạy nghề trong các anh chị càng rực cháy. Ngày một nhiều thêm những thành viên gửi gắm mong muốn được học 1 nghề nghiệp ổn định. Vậy là những lần tụ họp tại hội lại thường xuyên hơn. Góc nhỏ trong hội trường của ủy ban mặt trận tổ quốc VN quận Bình Thạnh lại được hội người mù “mượn” thêm vài buổi. Thế nhưng đây không phải là bài toán lâu dài, sắp tới Hội vẫn cần một nơi chốn ổn định và một nguồn vốn để phát triển các nghề mũi nhọn là mat xa, kết cườm và đan móc len. Vì vậy Hội cần lắm những cánh tay chia sẻ để cơ sở này sớm mang đến tương lai cho các mảnh đời khao khát sống đời “dẫu tàn nhưng không phế”!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Hội người mù quận Bình Thạnh, 84, đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, tp HCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *