Rời xa vài cung đường nhộn nhịp, vẫn còn những khung cảnh mà chỉ nhìn vào nó, ta sẽ thấy bao điều dung dị. Như chính ngôi nhà bình yên nép sâu trong cánh đồng, thuộc xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận- nơi có một tình yêu chẳng ồn ào, mãnh liệt nhưng lại đậm tình, nặng nghĩa… Hai tiếng “vợ- chồng” thốt lên khi đã đi hết hơn nửa đời người dường như giúp xoa dịu bao vất vả, chông gai mà cả hai đã đơn độc bước qua trong suốt những năm tháng mưu sinh thời trẻ. Hơn hết là giúp cho chị Nguyễn Thị Liên- người phụ nữ khiếm thị, có thể tạm xao lãng từng cơn đau nhức trên cơ thể vì đeo mang bệnh tật đã lâu.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống đàn ca tài tử, thế nên những làn điệu dân gian như thấm vào tâm thức của chị Liên tự lúc nào. Riêng anh Nguyễn Quân, chồng chị, vốn chỉ quen với công việc thợ hồ giữa vùng nắng gió, ấy vậy mà anh lại có niềm đam mê với nhạc cụ, đặc biệt là đàn ghita và organ.Hai con người- hai mảnh đời tưởng chừng như chẳng hề chạm nhau. Thế nhưng, tình yêu dành cho âm nhạc đã trở thành sợ dây gắn kết giúp 2 vợ chồng thêm nặng nghĩa gắn bó cùng nhau.

Trong những lúc chạnh lòng nhất vì những tưởng không đủ sức níu giữ cái nghề mang lời ca tiếng hát làm niềm vui cho bà con thì cũng chính nhờ chất giọng ngọt dịu của mình, chị Liên đã làm say lòng người đàn ông quê gốc ở xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Nhờ có chung niềm yêu thích âm nhạc mà năm 2018, hai mảnh đời đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống chọn cách nên duyên cùng nhau.
Vậy là căn chòi ọp ẹp giữa đồng trở thành tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng nghèo, gom góp, chắt mót hết số tiền cả đời dành dụm, mấy năm sau anh chị mới đủ sức xây cất một căn nhà tường khang trang hơn. Dẫu cho đến nay, ngôi nhà ấy vẫn chẳng có bao nhiêu món vật dụng đáng giá.

Thương vợ ấp ủ bao ước mơ về dàn âm thanh mới để nối dài nghề đàn hát nhưng anh Quân nào đâu đủ sức chắp cánh cho những hy vọng ấy. Điều duy nhất anh có thể làm là dành hết tình cảm, sự quan tâm chăm sóc của mình dành cho người vợ khiếm khuyết. Để bất cứ ở đâu, lúc nào chị cũng có anh cận kề. Cứ thế, mỗi ngày vào độ trời chạng vạng tối, người dân ở xã Phước Hải lại nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của đôi vợ chồng trên chiếc xe máy cũ mòn đến nơi anh nhận giữ kho hằng đêm.
Với họ, chỉ cần còn sức khỏe, còn được bên cạnh nhau, tương tựa, chở che thì đâu cũng là nhà!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Nguyễn Thị Liên (1964), thông Từ Tâm 2, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *