Trên chuyến xe nối tuyến đường từ Trà Vinh đến Đồng Tháp, có một người phụ nữ khiếm thị xa xứ mưu sinh. Đó là chị Trần Thị Mỹ Hoàng ngụ khóm 4, phường1, Tp Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
Trước đây, chị Mỹ Hoàng từng có một tuổi thơ khỏe mạnh như bao người, từng có một mái ấm gia đình bên chồng và 2 đứa con thơ Minh Hiếu và Hoàng Duy. Ấy vậy mà, ở tuổi 21, căn bệnh cườm nước đã cướp đi của chị một cuộc đời tươi sáng.

Những tia sáng le lói trên đôi mắt cuối cùng đã tắt lịm chỉ sau 2 năm phát bệnh. Chị Hoàng phải tập làm quen dần với bóng tối và chấp nhận rằng mình trở thành người khiếm thị.
Gắn bó với nghề mát – xa gần 10 năm nay, những tưởng có thể cùng chồng san sẻ gánh áo cơm. Nhưng khi chị Hoàng vừa sinh con trai Hoàng Duy được 1 tuổi thì chồng bỏ đi biền biệt. Từ đây chị Hoàng trở thành mẹ đơn thân và phải rời xa núm ruột của mình đến tận Đồng Tháp kiếm miêng cơm manh áo.

Làm mẹ đơn thân đã muôn vàn khốn khó, chị Hoàng mất đi ánh sáng, chăm sóc cho con còn vất vả gấp bội phần. Dù chẳng thể mạnh lành như bao người mẹ khác nhưng chị vẫn dành hết yêu thương để bù đắp Minh Hiếu và Hoàng Duy một tuổi thơ thiếu thốn tình cha.Con đường từ Trà Vinh sang Đồng Tháp mưu sinh chẳng dễ dàng với người mẹ này. Mỗi lần chia xa là mỗi lần các con chị nghẹn ngào đòi mẹ. May mắn chị Hoàng vẫn còn chị gái Trần Thị Mỹ Châu dang tay chăm sóc cho các cháu những lúc mẹ vất vả xứ người.
Tương lai còn quá nhiều trăn trở, liệu rằng phép màu có xuất hiện để những ngày tháng sau này, mẹ con chị Hoàng được sum họp bên nhau.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Trần Thị Mỹ Hoàng (1982), khóm 4, phường 1, Tp Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *