Hai hóc mắt khiếm khuyết, chẳng thể nào bù đắp cho nhau. Thế nhưng bằng sự đồng cảm, thấu hiểu và yêu thương, chàng nhạc công Đinh Thanh Tùng và người thợ mat-xa Nguyễn Như Ý vẫn mạnh mẽ cùng nhau vững bước trên con đường lắm chông gai, gập ghềnh! Cố gắng là vậy nhưng với số vốn liếng ít ỏi, anh chị nào đâu đủ sức sắm sửa thêm hàng hoá cho phong phú. Việc ngược xuôi các ngã đường ở thành phố Hồ Chí Minh đông đúc cũng chực chờ nhiều mối lo với người khiếm thị. Biết đến bao giờ hai vợ chồng nghèo mới tìm thấy tương lai giữa những ngày chạy mưa, tránh gió đầy mịt mờ.

Sinh ra trong gia đình khó khăn ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, chị Như Ý sớm tìm cách bươn chải đỡ đần cha mẹ. Hết bán vé số rồi đến bán tăm bông, bàn chải, đồ gia dụng… chỉ cần nơi nào có khách ủng hộ là chị không quản nắng mưa. Tận dụng giọng hát ngọt ngào sẵn có, ‘cửa tiệm tạp hoá lưu động’ của chị luôn khiến bà con chú ý bởi những câu hò, điệu hát uyển chuyển, nhẹ nhàng. Cũng yêu mến âm nhạc như vợ thế nhưng gia tài của 2 anh chị chỉ có 1 cái loa cũ mèm. Thế nên mỗi khi chị Như Ý đi hát rong thì anh Tùng lại chọn cách bán vé số kiếm thêm thu nhập.

Học được thêm nghề mat-xa từ các bạn đồng cảnh khiếm thị, chị Ý chỉ mong sao bằng tay nghề cần mẫn của mình có thể làm hài lòng khách hàng. Dẫu vậy, không có nhiều vốn dư dả, chị đâu thể sắm sửa đồ nghề bài bản hơn. Dự định mở cửa tiệm cho riêng mình cũng đành gác lại.
Xót lòng trước ước mơ chưa tròn của vợ, anh Tùng càng tranh thủ nhận thêm đàn hát đám tiệc. Thế nhưng có nỗi buồn nào bằng việc sống đời nhạc công mà mãi chưa thể tự sắm sửa nhạc cụ riêng cho mình. Những chuyến mưu sinh của anh vẫn phải dựa vào việc thuê mướn từng cây organ, ghi-ta… để vừa tập luyện, vừa phục vụ bà con.
Thiếu thốn trăm bề khiến lắm lúc đôi vợ chồng trẻ tưởng như gục ngã. Ấy vậy mà chỉ cần bên nhau, an ủi, động viên, gửi tâm tư vào từng điệu hát là anh chị lại thêm dũng khí tiếp bước. Chỉ cần, “con heo đất” dành dụm để chữa trị bệnh cho cha già được “ăn no” mỗi ngày, thì dù chỉ một vài đồng lẻ cũng phải chắt mót, trân quý.

Cứ thế ngày qua ngày, giữa lòng thành phố hối hả, đôi vợ chồng nghèo vẫn lặng lẽ bên nhau vượt qua bao gian khó….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Đinh Thanh Tùng (1987) và Nguyễn Như Ý (1992), ấp 9, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *