Đôi lần nghĩ lại đời mình, anh Trần Võ Vũ Hoàng Phong ngụ ấp An Hòa, xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre không khỏi xót xa, vì từ lúc mới chào đời anh đã gặp nhiều bất hạnh.
Anh Phong chào đời đã không biết mặt cha, mẹ ruột lại phát bệnh tâm thần và qua đời không lâu sau đó. Tuy khó nghèo cơ cực nhưng vợ chồng bà Trần Thị Kim Đồng đã nhận nuôi và yêu thương Hoàng Phong như con ruột. Những tưởng cuộc đời đã bù đắp cho anh một mái gia đình ấm áp, trọn vẹn. Thế nhưng khi chưa kịp cảm nhận được tình yêu thương, chưa kịp nhìn rõ cha mẹ đã cưu mang mình thì đôi mắt anh đã mù lòa vì căn bệnh sốt phát ban quái ác.

Ghi nhớ công ơn nuôi dưỡng bao ngày, anh Phong nhủ lòng phải phụng dưỡng mẹ cha – nhất là khi ông bà tuổi cao sức yếu. Thế nên, 9 tuổi anh đã rời gia đình đi học văn hóa và học nghề mát – xa bấm huyệt ở Hội người Mù tỉnh Bến Tre. Sau đó lặn lội lên TPHCM làm thuê cho các cơ sở mát – xa để đổi thay số phận.
Khi anh Phong có thể vững chãi bước đi thì người cha nuôi có ơn cưu mang anh chẳng may bị tai nạn và qua đời. Từ đó, anh bắt đầu những chuỗi ngày mưu sinh với nghề mat – xa để làm trụ cột lo lắng cho mẹ và vun đắp cho mái ấm của riêng mình.

Nếu cuộc đời anh Phong trải dài bất hạnh thì đời chị Lư Thị Thu Ngân lại lắm nỗi truân chuyên. Bước qua tuổi 36, chị Ngân đã bước qua một lần đò dang dở, cuộc mưu sinh cũng vì thế mà trắc trở hơn. Chia tay chồng với đôi bàn tay trắng, của cải duy nhất của chị Ngân còn lại là 2 đứa con thơ Công Luận và Anh Thư. Cố bồng chống các con về nương nhờ nhà mẹ ruột ở xã Bình Phú, Tp Bến Tre, chị Ngân lúc này vẫn còn sáng mắt, tiếp tục làm thuê làm mướn nuôi con khôn lớn.Bàng hoàng trước cú sốc mình sẽ bị mù vĩnh viễn với chị Ngân chẳng còn đau đớn nào hơn. Thế nhưng vì con, chị gắng gượng lấy lại tinh thần và xin vào Hội người mù Bến Tre học mát – xa bấm huyệt. Gửi con cho mẹ ruột chăm nom, chị Ngân bắt đầu gắn bó với nghề mát – xa mưu sinh để gửi tiền lo cho con ngần ấy năm trời. Đến nay Công Luận đã 18 tuổi và đi học nghề sửa điện còn Anh Thư chuẩn bị vào lớp 10. Chứng kiến mẹ mình đã trải qua nhiều nỗi buồn nên khi nhìn mẹ hạnh phúc bên gia đình mới, Anh Thư cũng cảm thấy ấm lòng.
Có lẽ sự đồng cảm tật nguyền đã đưa anh chị đến bên nhau và chuẩn bị chẳng bao lâu nữa sẽ chào đón một thiên thần hạnh phúc.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Trần Võ Vũ Hoàng Phong (1990), ấp An Hòa, xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *