Nằm xa mặt đường lớn, ngôi nhà heo hút của ba cha con càng thưa khách ghé thăm. Duy chỉ từ ngày Giang- người con trai út của ông Dẹ về nhà sau nhiều năm bôn ba ở TP HCM thì chiếc xuồng rước khách sang sông mới thêm phần nhộn nhịp. Rời quê lên thành phố Sóc Trăng học chữ nổi năm 14 tuổi, Giang may mắn được học thêm nhiều loại nghề khác nhau. Cũng chính từ đó mà niềm đam mê về xoa bóp, ấn huyệt được thổi lên trong lòng chàng thanh niên trẻ tuổi. Biết trong tay không đủ vốn sắm sửa đồ nghề giúp bà con thư giãn, “phòng” mat-xa cũng chỉ đơn giản là cái giường cũ mục chơ vơ giữa nhà. Nên Giang dồn hết tâm huyết vào từng đường di tay, ấn huyệt tỉ mỉ để mang đến sự hài lòng cho từng vị khách hàng thân thuộc. Bởi hơn ai hết, Giang hiểu nếu không vì thương mến hoàn cảnh 3 cha con đơn chiếc sống giữa vùng đồng không heo hút thì bà con có thể chọn thư giãn ở những cơ sở thuận đường, tiện nghi hơn mái nhà trống trước hụt sau này. Chính vì thế mà Giang đều ráng chăm chút với nghề để người con trai út đỡ đần cho cha phần nào gánh mưu sinh, lo lắng cho người anh trai đồng cảnh khiếm thị lại còn không được tỉnh táo, minh mẫn.

Không còn mẹ tâm tình, sẻ chia những lúc thấm mệt trên chặng đường mưu sinh, Giang như thêm 1 lần chìm trong tăm tối. Gia đình thiếu đi bàn tay người phụ nữ vun vén cũng từ đó mà thêm hiu quạnh. Nhất là những ngày thiếu điện, 3 cha con phải sống nhờ vào ánh đèn dầu le lói, bữa cơm chẳng kịp đầy đã lại vơi. Chưa kể mùa mưa giông, 3 cha con phải chạy mưa vì căn nhà lắm chỗ chẳng lành. Cuộc sống thiếu thốn, chật vật khiến Giang đành chôn giấu ước mơ mở cửa tiệm mat-xa cho riêng mình như bấy lâu hằng tính toán. Hiểu được nỗi niềm của con trẻ, ông Dẹ lại chẳng quản nhọc nhằn mà quay lại với công việc đào củ sen mướn. Bất kể nắng mưa dãi dầu, cứ tờ mờ sáng là mái đầu bạc sương lại cặm cụi, tỉ mẫn tìm kiếm những củ sen vừa ý với hy vọng trang trải phần nào chi phí trong ngoài.

Nhưng việc mua sắm đồ nghề, dụng cụ mat-xa cho bài bản nào đâu phải dễ dàng với chàng trai trẻ không có nhiều vốn liếng. Biết đến bao giờ Giang mới đủ sức trở thành chỗ dựa cho cả gia đình, thay cha chăm sóc anh trai luôn cần người ở cạnh bên che chở, bảo bọc. Mọi thứ còn dang dở , thấy cha già tuổi đã về chiều nhưng không đủ sức chuộc lại đất- gia tài cả đời của ông. Giang cũng chưa ổn định để chăm lo cho những năm tháng còn rất dài về sau của anh trai. Những lúc như vậy, nghị lực mạnh mẽ của chàng trai khiếm thị không ngừng vươn lên và tất nhiên con đường màu xanh sẽ luôn chào đón những bước chân không ngừng phấn đấu !!!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Thạch Thái Giang (1995), ấp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *