Sớm không còn 1 cánh tay vì tai nạn thuở nhỏ, cuộc đời anh Nguyễn Văn Hải như rẽ sang một trang khác. Chặng đường học hành càng thêm chông gai, việc tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định cũng gian truân trắc trở. Ấy vậy mà đến nay, anh vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc, che chở cho vợ và các con.  Mày mò tự học sửa xe đạp rồi xe gắn máy từ thời niên thiếu, đến nay, không 1 hỏng hóc nào có thể làm khó được người thợ lành nghề. Dẫu chẳng qua trường lớp bài bản, nhưng nhờ niềm đam mê với các loại máy móc, tiệm sửa xe của anh Hải luôn được bà con tin tưởng. Không chỉ sửa chữa các loại xe mà anh còn tự học sửa điện cơ, điện tử. Không có nhiều vốn liếng trong tay, anh chọn cách thu mua máy móc hư cũ rồi miệt mài tân trang bán lại cho bà con quanh xóm.

Thương chồng vất vả tìm kế mưu sinh, chị Thủy- vợ anh tranh thủ đi khắp nơi tìm rau vườn, mua lại trái cây rồi mở sạp bán trước nhà. Mỗi một đồng tiền chắt chiu được từ những công việc lấy công làm lời đều là những thành quả mà 2 vợ chhồng vô cùng trân quý.

Từ cơ duyên đặc biệt mà anh ngày càng mạnh dạn trong việc tìm tòi và sáng chế ra những máy móc tích hợp điện để bà con tiện bề sử dụng như bình xịt bằng điện, chuyển từ xe đạp thô sơ thành xe điện, máy quấn mô-to chuyên dụng cho người 1 tay. Không chỉ vậy còn tận dụng tái chế những lưỡi cắt kiểng với giá rẻ để bà con tiết kiệm chi phí. Thế nhưng bao nhiêu cố gắng ấy nào đâu đủ xoay sở khi mẹ già cần nhiều chi phí chăm sóc. Ngôi nhà che nắng mưa cũng đã xuống cấp, đầy chỗ dột, chỗ thưa. Mùa mưa đến là nỗi trăn trở làm sao che chắn được cho máy móc đồ nghề trong người thợ khiếm khuyết càng trĩu nặng.Bao dự tính ngổn ngang vì thiếu vốn, anh Hải làm sao dám ngơi nghỉ dẫu cơ thể đã mệt nhoài sau những ngày dài làm việc từ sáng sớm đến tối khuya. Nhất là khi nhìn thấy các con ngày một lớn, cần nhiều chi phí duy trì học hành. Bởi đi qua cơ cực, anh chị hiểu hết những khó khăn khi con đường tri thức dở dang vì gia cảnh khó khăn. Dẫu vậy, chỉ cần gia đình còn luôn bên cạnh, người chồng, người cha càng thêm mạnh mẽ che gió chắn giông cho cả nhà.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/Anh Nguyễn Văn Hải (1968), ấp Đồng Nhơn, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *