Thuở ấu thơ, ai cũng mong được lớn lên thật nhanh để có thể đi đến những chân trời rộng mở, thực hiện những hoài bão lớn lao. Thế nhưng đối với anh Nguyễn Ngọc Đức, ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang – cả một đời dài anh chỉ có thể sống trong hình hài nhỏ bé. Cơ thể thấp bé khiến anh Đức chẳng thể làm được những công việc nặng nhọc, vậy là anh chọn nghề hớt tóc để mưu sinh. Với người bình thường học nghề hớt tóc chẳng mấy khó khăn, nhưng đối với anh Đức đó là sự cố gắng không ngừng.

Giữa bao khó khăn, anh Đức vẫn tìm cách để bám trụ với nghề hớt tóc hơn 15 năm. Cơ thể tật nguyền, di chuyển chật vật bởi dáng người thấp bé,nhưng bù lại anh Đức có đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận tạo nên những kiểu tóc đẹp vừa lòng khách hàng. Nghề hớt tóc giúp anh mạnh mẽ vươn lên dù cuộc đời còn nhiều bất hạnh.

Đời mình tật nguyền, anh Đức chỉ ước mong các con của mình lớn lên bình an, lành lặn. Vậy mà bất hạnh bủa vây khi con trai lớn Đức Trọng vừa chào đời đã mang dị tật hở hàm ếch bẩm sinh.
Dù đã được tài trợ phẫu thuật lần đầu nhưng Trọng chỉ có thể cải thiện khả năng ăn nhai, cháu không thể đến trường bởi khả năng phát âm còn hạn chế. Trọng vẫn còn chờ 2 cuộc phẫu thuật nữa mới có thể có một gương mặt lành lặn như bao người. iềm vui chớm nở trong mái ấm nhỏ vốn đã có nhiều bất hạnh. Khi hay tin vợ mang thai lần 2, vợ chồng anh Đức vừa mừng vừa lo lắng và thầm mong đứa trẻ sẽ lành lặn chào đời. Thế nhưng một lần nữa anh Đức phải đối diện với biến cố rằng con của anh lại mang khiếm khuyết.

Lòng người cha tật nguyền vốn đã chất chứa nhiều nỗi buồn nay lại chồng chất thành những âu lo bởi sức khỏe của con gái Hoài Ngọc vô cùng yếu ớt. Từng cú sốc cứ liên tiếp xảy đến với các con khiến bệnh tâm thần của chị Vân ngày càng bộc phát, thế nhưng lúc chị tỉnh táo nhất lòng chị lại trĩu nặng lo toan. Nếm trải số phận tật nguyền nên anh Đức chỉ mong có thể lo lắng cho các con có một hình hài trọn vẹn cùng một tuổi thơ khỏe mạnh. Ấy vậy mà, côngviệc hớt tóc của anh Đức vẫn chưa thể mang lại nguồn thu nhậpđủtrang trải miếng cơm manh áo, nênchi phí cho các con được trị liệu, chỉnh hình vẫn còn quá xa xôi với người cha này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Nguyễn Ngọc Đức (1971), ấp Bình Phú, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *