Hạnh phúc là khi, tìm được người mình thương và người đó cũng thương mình…Và đối với đôi vợ chồng khuyết tật anh Trần Thanh Deo và chị Võ Thị Hồng Gấm, hạnh phúc là lúc anh chị tìm thấy nhau giữa muốn trùng bất hạnh, chắp vá cho nhau những khuyết tật trong đời.Chị Gấm mang nhiều mặc cảm khiếm khuyết của bản thân nên chưa dám mở lòng để tìm cho mình một tình yêu đôi lứa. Thế nhưng định mệnh đã cho chị Gấm cơ duyên gặp gỡ một nửa của đời mình – anh Trần Thanh Deo. Sinh ra trong một gia đình làm nông ở xã Trung Thành tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long – anh Deo phải rời ghế nhà trường từ rất sớm để làm thuê đỡ đần cha mẹ. Trong lúc làm thuê trong lò gạch, anh Deo chẳng may gặp tai nạn mất 1 chân khi vừa tròn 15 tuổi. Anh Deo và chị Gấm tình cờ gặp gỡ ở trung tâm chấn thương chỉnh hình Cần Thơ để trị liệu đôi chân và bén duyên từ đó. Anh Deo đã cho chị Gấm thêm niềm tin, rằng người khuyết tật vẫn xứng đáng có được hạnh phúc của riêng mình.

Đến với nhau, anh chị chỉ có một tình yêu và đôi bàn tay trắng. Bắt đầu mưu sinh với nghề bán vé số nhưng thu nhập chẳng đủ đấp đỗi vào đâu. Hai vợ chồng dùng hết vốn liếng dành dụm học nghề làm kem ống và gắn bó hơn 10 năm nay. Món kem ống gắn với tuổi thơ của bao người, qua đôi bàn tay của vợ chồng chị Gấm, hương vị đó càng đậm đà hơn, bởi cách chế biến tỉ mỉ, vệ sinh, bà con cũng vì vậy mà nhiệt tình ủng hộ. Trên chiếc xe kem mỗi ngày rong ruổi, đôi vợ chồng khuyết tật vẫn vui vẻ nếm trải những vui buồn của cuộc mưu sinh.

Hạnh phúc với lựa chọn của mình chính là động lực để vợ chồng anh Deo, chị Gấm càng đồng lòng xây đắp. Và con gái Hồng Linh chính là kết tinh ngọt ngào từ tình yêu son sắt để mái ấm này trở nên trọn vẹn hơn. Để có thêm thu nhập lo cho con ăn học, chị Gấm nhận nhiều hơn những đơn đặt hàng hoa voan. Từng cánh hoa đơn lẻ từ bàn tay tỉ mỉ của chị Gấm đan kết thành những chậu hoa xinh đẹp, sống động như hoa thật nên khách hàng hết lòng tin tưởng. Hồng Linh thừa hưởng từ mẹ đôi bàn tay khéo léo, nên chị Gấm dạy một lần con đã làm theo thuần thục. Với anh Deo, chị Gấm, gia tài để lại cho con chính là chữ nghĩa và sự kiên trì, để mai sau có con thể tự bước đi thật vững chãi trên đôi chân lành lặn của mình. Và những tấm giấy khen con mang về mỗi năm học chính là tài sản quý giá, là niềm tự hào của người làm cha mẹ như anh chị. Cuộc sống còn nhiều vất vả khi thu nhập từ công việc bán kem và làm hoa chỉ 3 cộc 3 đồng, mẹ của chị Gấm lại nay đau mai ốm. Nhưng chỉ cần mái ấm luôn có những nụ cười anh chị sẽ có thêm hỵ vọng thay đổi tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Trần Thanh Deo (1983)– Võ Thị Hồng Gấm (1988) xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vình Long.
2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *