Hành trình TTGC tuần này, chúng tôi trở lại tỉnh Bình Dương. Có lẽ nhịp sống náo nhiệt nơi này đã thắp lên hy vọng ấm no nên những nhân vật của TTGG đã chọn Bình Dương là nơi an cư lạc nghiệp. Gặp lại anh Nguyễn Thành Được, nhân vật đã từng được Thần Tài gõ cửa giúp đỡ thực hiện ước mơ phát triển nghề làm chổi. Giờ đây, chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi anh Được đã thuận lợi mở thêm một cơ sở mát – xa khang trang tại Bình Dương và có thể giúp đỡ bạn bè cùng cảnh ngộ. Tại cơ sở mát – xa của anh Được, chúng tôi được lắng nghe thêm một câu chuyện vượt lên nghịch cảnh của đôi vợ chồng khiếm thị anh Trần Thái An đến từ Hậu Giang và chị Lê Thị Ngọc Huyền quê gốc An Giang.

An rời quê ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đến trung tâm dạy nghề cho người khiếm thị ở TPHCM quyết tâm học nghề mát – xa để có thể tự nuôi sống bản thân và dùng đôi bàn tay chăm chỉ để hồi sinh những ước mơ. Và cũng tại đây, anh An đã gặp gỡ chị Ngọc Huyền, người phụ nữ cùng cảnh ngộ. Mỗi người đều mang cho mình nỗi thương thân tủi phận nhưng khi họ gắn kết thành một gia đình, nỗi bất hạnh như được xóa nhòa. Ra riêng với đôi bàn tay trắng, vợ chồng anh An thuê nhà trọ sinh sống ở Bình Dương và bắt đầu chuỗi ngày mưu sinh từ công việc mát – xa dạo mỗi ngày. Có nghề mát – xa chắc tay nên dù mát – xa dạo nhưng vợ chồng anh An rất được khách hàng tin tưởng và ủng hộ hết mình. Và cuộc gặp gỡ tình cờ với anh Được, chủ cơ sở mát xa khiếm thị – nơi anh chị được nhận làm thuê đã đưa 2 vợ chồng anh An đến một hy vọng mới hơn về giấc mơ an cư lạc nghiệp.

Mới 8 tuổi đầu nhưng Thế Thịnh phải sống xa mẹ cha và nương tựa vào bà nội là bà Đặng Thị Điệp ở xã Thuận Hòa, thị xã Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang. Cảnh nhà bà Điệp cũng thiếu trước hụt sau vì quanh năm sống nhờ vào đồng tiền làm thuê làm mướn và đan lát gia công. Chẳng thể đỡ đần cho các con nên bà hết lòng chăm lo cho cháu để vợ chồng anh An yên tâm mưu sinh xa xứ.
Thương mẹ già cơ cực, xót con thơ thiếu thốn tình thương nên vợ chồng anh An làm việc chẳng hề ngơi nghỉ mong có thể kiếm thêm tiền gửi về quê phụ hợ trong ngoài. Khi vắng khách mát – xa, hai vợ chồng đến nhà anh Được học thêm nghề bó chổi. Có thêm một nghề là có thêm thu nhập, có thêm hy vọng sớm ngày được gần con Chỉ cần anh chị có niềm tin thì ngày sum họp gia đình sẽ chẳng còn xa…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Trần Thế An (1992), khu phố 2, phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

 

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *